[Hoá 8} + [Lấy dư]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan nhôm trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] lấy dư (dư 10% so với phản ứng) sau phản ứng thu được 1200 ml khí hiđro (đkt)
a.Tìm khối lượng nhôm p/ứ
b.Tìm khối lượng axit p/ứ
c.Tìm khối lượng axit lấy.
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

$2Al+3H_2SO_4-->Al_2(SO_4)_3+3H_2$

a,Ta có: $n H_2=3/56 mol$

Theo pthh, ta có: $n Al=2/3 . n H_2=1/28 mol$

$-->m Al=1/28 . 27=0,96g$

b,Theo pthh, ta có: $n H_2SO_4=n H_2=3/56 mol$

$-->m H_2SO_4 pư=3/56 .98=5,25g$

c, $m H_2SO_4 lấy=5,775g$
 
N

nhokdangyeu01

$Al+H_2SO_4 --> Al_2(SO_4)_3+3H_2$
$n_{H_2}$ = $\frac{1200}{22,4}(mol)$
\Rightarrow $n_{Al}$ = $\frac{800}{22,4}$ ,$n_{H_2SO_4{pứ}$ = $\frac{1800}{22,4}$ (mol)
\Rightarrow $m_{Al}$ = $\frac{800}{22,4}.27$ , $m_{H_2SO_4_phản ứng}$ = $\frac{1800}{22,4}.98$ (g)
\Rightarrow $m_{H_2SO_4_đã lấy}$ = $\frac{1800}{22,4}.98:\frac{10}{11}$ (g)
 
Last edited by a moderator:
T

thong147

$2Al+3H_2SO_4-->Al_2(SO_4)_3+3H_2$

a,Ta có: $n H_2=3/56 mol$

Theo pthh, ta có: $n Al=2/3 . n H_2=1/28 mol$

$-->m Al=1/28 . 27=0,96g$

b,Theo pthh, ta có: $n H_2SO_4=n H_2=3/56 mol$

$-->m H_2SO_4 pư=3/56 .98=5,25g$

c, $m H_2SO_4 lấy=5,775g$
 
L

lasd45

:d

hay đó.....................................................................................
 
Top Bottom