hoá 8 ( Lập CTHH)

C

chaugiang81


CTHH của hợp chất là $P_xO_y$
ta có : $m_{O}= 110:100 . 43.46 = 47.806$
<=> O.y= 47.806
=>y= 47.806 : 16= ( sấp sĩ) 3
ta có : 31x + 16*3 = 110
<=> 31x +48 = 110
<=> 31x= 62
=>x=2
vậy hơp chất là $P_2O_3$
giải luôn bài 1. :)
CTHH là : $N_xO_y$
đặt $m_N=7a, =>m_O= 20a. $
ta có : $m_N + m_O = 7a+ 20a = 108$
$=>a= 4=>m_N <=> N.x= 28=> x= 28: 14= 2 $
$a=4 => m_O <=> O.y= 80<=> 16.y => y = 80 : 16 = 5$
vậy CTHH của oxit N là : $N_2O_5$
mk làm hơi khó hiểu, nếu ko hiểu thì cứ qua bên tường nhà hỏi mk nhé :) goodluck
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

$1)\\
M_{N_x}=\dfrac{108}{27}.7=28 \longrightarrow x=2\\
\longrightarrow y=\dfrac{108-28}{16}=5$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom