[Hoá 8] Lập CTHH

T

the_god

hợp chất A gồm 2 nguyên tố Fe và O cấu tạo. Trong đó Fe chiếm 70% khối lượng. Lập CTHH
_________________________________________________________

$56x/(56x+16y)*100=70$

từ đây ==> 3x=2y
==> x/y=2/3
==> $Fe_2O_3$
 
D

dhbk2013

hợp chất A gồm 2 nguyên tố Fe và O cấu tạo. Trong đó Fe chiếm 70% khối lượng. Lập CTHH

Gợi ý :
Đặt CTHH : $Fe_xO_y$
Vì Fe chiếm 70% nên : $\frac{a.x.56}{a.M(Fe_xO_y)} = \frac{x.56}{M(Fe_xO_y)} = 0,7$
Biện luận : nhận nghiệm: x = 2 và y = 3
Vậy CTHH : $Fe_2O_3$
 
V

vipsuperboykute

dat cthh FexOy
vi ptk cua O =16 va ptk cua Fe= 56
\Rightarrow 56x: 16y= 70%\30%
\Rightarrow x\y= 70%\30%:56\16
\Rightarrow x\y= 2\3
\Rightarrow x=2 y=3
\Rightarrow CTHH Fe2O3
 
Top Bottom