[Hoá 8] Lập công thức hoá học

P

pokemon_011

D

dharma.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Theo đề bài ta có
[TEX]nHCl=nCl^-[/TEX]=0,45mol
Nếu bạn nhìn kỉ hơn sẽ thấy rằng một chất nào đó pứ với chất khác mà sOxi hóa không đổi thì đó chỉ là pứ trao đổi ion bình thường.
Vậy khi Oxit Sắt pứ với HCl chỉ là pứ trao đổi ion nên ta có hệ thức sau:
[TEX]nCl^-=2nO^{2-}[/TEX] => nO trong Oxit là 0,225mol
Và theo dữ kiện ta có nFe = 0,15mol
[TEX]Fe_xO_y[/TEX] tính theo [TEX]\frac{x}{y}=\frac{nFe}{nO}=\frac{2}{3}[/TEX]
=>
[TEX]Fe_2O_3[/TEX]

Mến Chào Bạn!
 
Top Bottom