[Hoá 8] Lập công thức hoá học

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1. m gam kim loai A tác dụng vừa đủ với 3,36 lít khí oxi [TEX]( O_2 )[/TEX] ở điều kiện tiêu chuẩn thì thu được 10,2 gam một sản phẩm duy nhất. Xác định kim loại A biết tỉ lệ mol giữa kim loại A và oxi là 3:4
C2. hợp chất A chứa 3 nguyên tố C,H,O . Đốt cháy hoàn toàn 4,6 g A thu được 4,48 lít khí [TEX]CO_2[/TEX] (đktc) và 5,4 g [TEX]H_2 O[/TEX]
a, xác định thể tích khí [TEX]O_2[/TEX] (đktc) đã tham gia phản ứng
b, xác định CTHH của a biết [TEX]M_A[/TEX]= 46 g/mol
 
L

lovelybones311

C1. m gam kim loai A tác dụng vừa đủ với 3,36 lít khí oxi ở điều kiện tiêu chuẩn thì thu được 10,2 gam một sản phẩm duy nhất. Xác định kim loại A biết tỉ lệ mol giữa kim loại A và oxi là 3:4
C2. hợp chất A chứa 3 nguyên tố C,H,O . Đốt cháy hoàn toàn 4,6 g A thu được 4,48 lít khí CO2(đktc) và 5,4 gH2O
a, xác định thể tích khí (đktc) đã tham gia phản ứng
b, xác định CTHH của a biết = 46 g/mol

C1:
$m A=10,2-m O_2 =5,4g$
$\dfrac{n_A}{n_{O_2}}=\dfrac{4}{3}$
=>$n_A=0,2$
=>$M_A=27:Al$
C2:
$m O_2 =\dfrac{4,48}{22,4}.44+5,4-4,6=9,6g$
=>$V O_2 =\dfrac{9,6}{32}.22,4=6,72l$
Gọi CT:$C_{x}H_{y}O_{z}$
n A=0,1 mol
$n C= n CO_2 =0,2 mol$=>x=2
$n H=2n H_2O=2.0,3 mol=0,6 mol$ =>y=6
$z=\dfrac{46-2.12-6}{16}=1$
=>$C_2H_6O$
 
P

phamducanhday

C1:
[FONT=MathJax_Math]m
[FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]10[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Math]g[/FONT]
[FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT]
=>[FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
=>[FONT=MathJax_Math]M[/FONT][FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]27[/FONT][FONT=MathJax_Main]:[/FONT][FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT]
C2:
[FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]48[/FONT][FONT=MathJax_Main]22[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main].44[/FONT][FONT=MathJax_Main]+[/FONT][FONT=MathJax_Main]5[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]9[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Math]g[/FONT]
=>[FONT=MathJax_Math]V[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]9[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Main]32[/FONT][FONT=MathJax_Main].22[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]4[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]72[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT]
Gọi CT:[FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]x[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Math]y[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Math]z[/FONT]
n A=0,1 mol
[FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT]=>x=2
[FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]n[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]2.0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Math]o[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT] =>y=6
[FONT=MathJax_Math]z[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]46[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]2.12[/FONT][FONT=MathJax_Main]−[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Main]16[/FONT][FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]1[/FONT]
=>[FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]H[/FONT][FONT=MathJax_Main]6[/FONT][FONT=MathJax_Math]O[/FONT]
[/FONT]
 
Top Bottom