[Hoá 8] Lập công thức hoá học

T

thiensu_mattroi_2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

----------------------------------------------.----------------------------------------------
hãy tim` ra công thức HH của khí A biết rằng
---- khí A nặng hơn khí hidro 17 lần
---- thành phần theo khối lượng của khí A là 5,88 phần trăm H và 94,12 phần trăm S
:):):):):):):):):):):)
 
L

lovelybones311

----------------------------------------------.----------------------------------------------
hãy tim` ra công thức HH của khí A biết rằng
---- khí A nặng hơn khí hidro 17 lần
---- thành phần theo khối lượng của khí A là 5,88 phần trăm H và 94,12 phần trăm S
:):):):):):):):):):):)


Bài này dễ mà e :) CHịu khó suy nghĩ chút nhé

$M_A=34 $

CT:$H_xS$

Ta có:
$\dfrac{1.x}{32}=\dfrac{5,88}{94,12} =>x=2$
=>CT:$H_2S$
 
Top Bottom