[Hoá 8] Lập công thức hoá học

T

thaiha_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]m_1[/TEX] g [TEX]Fe_xO_y[/TEX] vào 1 ống sứ chịu nhiệt. Nung nóng rồi cho dòng khí [TEX]H_2[/TEX] dư đi qua. Hơi nước tạo thành hấp thụ hết vào bình đựng [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc . Sau phản ứng bình này tăng lên 3,6g. Chất rắn còn lại trong ống sứ là 8,4 g. Xác định CTHH của oxit sắt.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Giúp mình với!!! Mình đang cần gấp.
@-):confused:
 
L

lovelybones311

Cho g vào 1 ống sứ chịu nhiệt. Nung nóng rồi cho dòng khí dư đi qua. Hơi nước tạo thành hấp thụ hết vào bình đựng đặc . Sau phản ứng bình này tăng lên 3,6g. Chất rắn còn lại trong ống sứ là 8,4 g. Xác định CTHH của oxit sắt.
m bình tăng lên là do hấp thụ HƠI NƯỚC (h2so4 đặc có tính háo nước )
=> m h2o=3,6g
=> n h2o=0,2 mol
n fe =8,4/56=0,15 mol
ta có :
fexoy + yh2-to->x fe+yh20
n fe/n h2o=0,15/0,2=3/4
=>x/y=3/4
=> ct: fe3o4
(bạn tính lại xem,đây là mình tính nhẩm thôi nên cũng có thể nhầm lẫn đâu đấy.nhưng nói chung cách làm là như thế nhé ^^)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom