[Hoá 8] Lập công thức hoá học của hidrocacbon

L

love_superjunior

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít khí M ( chỉ chứa C và H trong thành phần) cần 7,84 lít oxi (các thể khí ở điều kiện tiêu chuẩn) Sơ đồ phản ứng cháy là:
CxHy + O2 ---> CO2 + H2O
a) Viết thành phương trình hoá học tổng quát.
b) M là chất nào trong số các chất có công thức hoá học là:
- C2H2
- C2H6
- CH4
- C3H6
2, Đốt cháy hoàn toàn một chất khí X (chỉ chứa C và H) cần một thể tích oxi là 11,2 lít (điều kiện tiêu chuẩn). Chất khí sinh ra dẫn vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình này tăng thêm 13,2g.
a) Giải thích các hiện tượng hoá học xảy ra.
b) Tìm công thức phân tử của X, biết rằng tỉ khối của nó đối với oxi là 1,375.
3, Đốt cháy hoàn toàn một hợp chất khí A chỉ chứa 2 nguyên tố) được 22g khí CO2 và 9g khí H2O. Sơ đồ phản ứng:
A + O2 ----> CO2 + H2O
Biết tỉ khối của A với hiđro là 14. Tìm công thức hóa học của A, biết khí này làm cho hoa quả nhanh chịn
 
Last edited by a moderator:
Q

qtrangk57hoa

1, Đốt cháy hoàn toàn 2,24 lít khí M ( chỉ cs C và H trong thành phần) cần 7,84 lít oxi (các thể khí ở điều kiện tiêu chuẩn) Sơ đồ phản ứng cháy là:
C_x H_y + O_2 ---> CO_2 + H_2 O
a) Viết thành phương trình hoá học tổng quát.
b) M là chất nào trong số các chất có công thức hoá học là:
- C_2 H_2
- C_2 H_6
- CH_4
- C_3 H_6
2, Đốt cháy hoàn toàn một chất khí X (chỉ chứa C và H) cần một thể tích oxi là 11,2 lít (điều kiện tiêu chuẩn). Chất khí sinh ra dẫn vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình này tăng thêm 13,2g.
a) Giải thích các hiện tượng hoá học xảy ra.
b) Tìm công thức phân tử của X, biết rằng tỉ khối của nó đối với oxi là 1,375.
e viết kiểu này khó cho ng đọc quá :)
CxHy + (x + y/4) O2 -> x CO2 + y/2 H2O
n(CxHy) = 0,1 mol
n(O2) = 0,35 mol
ta có 0,1. ( x + y/4) = 0,35
ta có 4x + y = 14 => x < 3,5
X
1
2
3
Y
10(loại)
6
2 (loại)
=> C2H6
2/ cho thừa dự kiện a? e xem lại đb giup chị nhé
 
N

ngoc1thu2

hoá

2, Đốt cháy hoàn toàn một chất khí X (chỉ chứa C và H) cần một thể tích oxi là 11,2 lít (điều kiện tiêu chuẩn). Chất khí sinh ra dẫn vào bình đựng nước vôi trong dư thì khối lượng bình này tăng thêm 13,2g.
a) Giải thích các hiện tượng hoá học xảy ra.
b) Tìm công thức phân tử của X, biết rằng tỉ khối của nó đối với oxi là 1,375.

CxHy
số mol O2=0,5
n CO2= 0,3
\Rightarrow x/y=3/8
từ tỉ khối \Rightarrow M=44
\Rightarrow $C_3H_8$
 
Top Bottom