[Hóa 8] Làm thu nha! :))

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cân bằng phương trình hóa học của các phản ứng sau



1. K + H2O KOH + H2
2. Al + H2SO4 Al2(SO4)3+ H2
3. HCl + Fe(OH)2 FeCl2 + H2O
4. HCl + Al(OH)3 AlCl3 + H2O
5. H2SO4 + Fe(OH)3 Fe2(SO4)3 + H2O
6. P + O2 P2O5



Câu 2: Lập công thức hóa hóa học của các hợp chất



a) Cu với NO3
b) Na với PO4
c) Al với SO4
d) Mg với CO3



Câu 3: Tính thành phần phần trăm theo khối lượng các nguyên tố có trong hợp chất



1. Mg3(PO4)2
2. N2O
3. H2O
4. C12H22O11



Câu 4: dùng chỉ số, CTHH, KHHH diễn đạt nguyên tử , phân tử.



a) Hai nguyên tử hidro :
b) Năm nguyên tử đồng
c) Bảy nguyên tử sắt
d) Ba phân tử nước
e) Bảy phân tử cacbonđioxit(CO2)
f) Sáu phân tử khí hidro



Câu 5:
a) Tìm khối lượng của các chất sau



a) 0,125 mol Al2O3
b) 0.25 mol Fe3O4
c) 1.25 mol Na2O
d) 1.5 mol BaO



b) Tìm thể tích của các chất khí sau



a) 0,125 mol H2
b) 0.25 mol O2
c) 1.25 mol N2O
d) 1.5 mol Cl2
Câu 6:
Cho 7 gam CO tác dụng với Fe3O4 , tạo thành Fe và CO2.
a) Viết PTHH.
b) Tính khối lượng Fe3O4 tham gia phản ứng.
c) Tính khối lượng Fe thu được.
d) Tính thể tích khí CO2 sinh ra ở đktc.
Cho biết :
Mg=24, H=1, Cl=35.5, P=31,O=16, N=14,C=12, Al=27, Fe=56, Cu=64,Na=23, Ba=137
 
T

tito_1997

?????????? mjn ko hju
......................................................................>_< ****************************?
 
M

minhtuyenhttv

Câu 1: Cân bằng phương trình hóa học của các phản ứng sau



1. 2K + 2H2O 2 KOH + H2
2. 2 Al + 3H2SO4 Al2(SO4)3+ 3H2
3. 2HCl + Fe(OH)2 FeCl2 + 2H2O
4. 3HCl + Al(OH)3 AlCl3 + 3H2O
5. 3H2SO4 + 2Fe(OH)3 Fe2(SO4)3 + 6H2O
6.4 P + 5O2 2P2O5


Câu 2: Lập công thức hóa hóa học của các hợp chất



a) Cu với NO3 Cu(NO3)2
b) Na với PO4 Na3PO4
c) Al với SO4 Al2(SO4)3
d) Mg với CO3 MgCO3



Câu 3: Tính thành phần phần trăm theo khối lượng các nguyên tố có trong hợp chất



1. Mg3(PO4)2
2. N2O
3. H2O
4. C12H22O11



Câu 4: dùng chỉ số, CTHH, KHHH diễn đạt nguyên tử , phân tử.



a) Hai nguyên tử hidro : 2H
b) Năm nguyên tử đồng 5Cu
c) Bảy nguyên tử sắt 7Fe
d) Ba phân tử nước 3H2O
e) Bảy phân tử cacbonđioxit(CO2) 7CO2
f) Sáu phân tử khí hidro 6H2



Câu 5:
a) Tìm khối lượng của các chất sau



a) 0,125 mol Al2O3
b) 0.25 mol Fe3O4
c) 1.25 mol Na2O
d) 1.5 mol BaO



b) Tìm thể tích của các chất khí sau



a) 0,125 mol H2
b) 0.25 mol O2
c) 1.25 mol N2O
d) 1.5 mol Cl2
Câu 6:
Cho 7 gam CO tác dụng với Fe3O4 , tạo thành Fe và CO2.
a) Viết PTHH.
b) Tính khối lượng Fe3O4 tham gia phản ứng.
c) Tính khối lượng Fe thu được.
d) Tính thể tích khí CO2 sinh ra ở đktc.
Cho biết :
Mg=24, H=1, Cl=35.5, P=31,O=16, N=14,C=12, Al=27, Fe=56, Cu=64,Na=23, Ba=137
mình làm vài bài ở trên đấy...........................................................ko làm nữa dài quá
 
L

linhphoebe

tất cả những câu sau mấy e chỉ cần áp dụng 2 ct : n = m: M và n = v: 22,4 tùy theo dữ liệu đã cho để hoán đổi ct mà tính thôi , ko phải bài nào cũng cho y chang ct gốc ..
Câu 5:
a) Tìm khối lượng của các chất sau



a) 0,125 mol Al2O3 ->mAl203 = 12,75 g
b) 0.25 mol Fe3O4 ->m Fe304 = 58 g
c) 1.25 mol Na2O -> m Na2O = 77,5 g
d) 1.5 mol BaO - >m BaO = 229,5 g



b) Tìm thể tích của các chất khí sau



a) 0,125 mol H2 -> V H2 = 2,8 lit
b) 0.25 mol O2 -> V O2 = 5,6 lit
c) 1.25 mol N2O - > V N2O = 28lit
d) 1.5 mol Cl2 - > V Cl2 = 33,6 lit
Câu 6:
Cho 7 gam CO tác dụng với Fe3O4 , tạo thành Fe và CO2.
a) Viết PTHH. 2Co + Fe304 -> 3Fe + 3Co2
b) Tính khối lượng Fe3O4 tham gia phản ứng. ->mFe304 = 58g
c) Tính khối lượng Fe thu được. -> mFe = 21 g
d) Tính thể tích khí CO2 sinh ra ở đktc. -> VC02 = 8,4 lit
Cho biết :
Mg=24, H=1, Cl=35.5, P=31,O=16, N=14,C=12, Al=27, Fe=56, Cu=64,Na=23, Ba=137
 
Last edited by a moderator:
J

jun3bie

Câu 1: Cân bằng phương trình hóa học của các phản ứng sau

1. 2K + 2H2O --> 2KOH + H2

2. 2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3+ 3H2
3. 2HCl + Fe(OH)2 --> FeCl2 + 2H2O
4. 3HCl + Al(OH)3 --> AlCl3 + 3H2O
5. 3H2SO4 + 2Fe(OH)3 --> Fe2(SO4)3 + 3H2O
6. 4P + 5O2 --> 2P2O5

Câu 2: Lập công thức hóa hóa học của các hợp chất


a) Cu với NO3 --> Cu(NO3)2

b) Na với PO4 --> Na3PO4
c) Al với SO4 --> Al2(SO4)3
d) Mg với CO3 --> Mg(CO3)2

Câu 3: Tính thành phần phần trăm theo khối lượng các nguyên tố có trong hợp chất


1. Mg3(PO4)2

%Mg = 72/262.100 = 27,5%
%PO4 = 100%-27,5% = 72,5%
2. N2O
%N= 28/44.100 = 63,6%
%O= 100-63,6 = 36,4%
3. H2O
%H= 2/18.100 = 11,1%
%O= 100-11,1 =88,9$
4. C12H22O11
%Cl= 71/269.100 = 26,4%
%H= 22/269.100 = 8,2%
%O= 100-(26.4+8,2) = 65,4%

Câu 4: dùng chỉ số, CTHH, KHHH diễn đạt nguyên tử , phân tử.


a) Hai nguyên tử hidro :2H

b) Năm nguyên tử đồng:%Cu
c) Bảy nguyên tử sắt:7Fe
d) Ba phân tử nước:3H2O
e) Bảy phân tử cacbonđioxit(CO2): 7CO2
f) Sáu phân tử khí hidro:6H2

Câu 5:

a) Tìm khối lượng của các chất sau

a) 0,125 mol Al2O3

mAl2O3= 0,125.102 = 12,75 (g)
b) 0.25 mol Fe3O4
mFe3O4= 0,25.232 = 58(g)
c) 1.25 mol Na2O
mNa2O= 1,25.62 = 77,5(g)
d) 1.5 mol BaO
mBaO= 1,5.153 = 229,5(g)


b) Tìm thể tích của các chất khí sau


a) 0,125 mol H2

VH2= 0,125.22,4 = 2,8(l)
b) 0.25 mol O2
VO2= 0,25.22,4 =5,6(l)
c) 1.25 mol N2O
VN2O = 1,25.22,4 = 28(l)
d) 1.5 mol Cl2
VCl2 = 1,5.22,4 = 33,6(l)

Câu 6:

Cho 7 gam CO tác dụng với Fe3O4 , tạo thành Fe và CO2.
a) Viết PTHH.
b) Tính khối lượng Fe3O4 tham gia phản ứng.
c) Tính khối lượng Fe thu được.
d) Tính thể tích khí CO2 sinh ra ở đktc.
Cho biết :
Mg=24, H=1, Cl=35.5, P=31,O=16, N=14,C=12, Al=27, Fe=56, Cu=64,Na=23, Ba=137

a)PTHH của phản ứng: 4CO + Fe3O4 --> 3Fe + 4CO2

....................................4mol...1mol............3mol.............4mol
...............................0,25mol...0,0625mol...0,1875mol....0,25mol

b) nCO = m/M = 7/28 = 0,25 (mol)

mFe3O4 = n.M = 0,0625.232 = 14,5 (g)

c)mFe = n.M = 0,1875.56 = 10,5 (g)


d)VCO2(đktc) = n.22,4 = 0,25.22,4 = 5,6 (l)


p/s: góp ý 1 chút với bạn linhphoebe là bạn cân bằng sai ý:p nên làm ra kết quả cũng sai =''=( 1 bên 3C mà 1 bên có 2C à ):(
 
Last edited by a moderator:
T

tjeuthunhanghe0

1. 2K + 2H2O --> 2KOH + H2
2. 2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3+ 3H2
3. 2HCl + Fe(OH)2 --> FeCl2 + 2H2O
4. 3HCl + Al(OH)3 --> AlCl3 + 3H2O
5. 3H2SO4 + 2Fe(OH)3 --> Fe2(SO4)3 + 3H2O
6. 4P + 5O2 --> 2P2O5,đếy nhá
 
T

taipro1995

Câu 2: Lập công thức hóa hóa học của các hợp chất

a) Cu với NO3 --> Cu(NO3)2
b) Na với PO4 --> Na3PO4
c) Al với SO4 --> Al2(SO4)3
d) Mg với CO3 --> Mg(CO3)2

Câu 3: Tính thành phần phần trăm theo khối lượng các nguyên tố có trong hợp chất

1. Mg3(PO4)2
%Mg = 72/262.100 = 27,5%
%PO4 = 100%-27,5% = 72,5%
2. N2O
%N= 28/44.100 = 63,6%
%O= 100-63,6 = 36,4%
3. H2O
%H= 2/18.100 = 11,1%
%O= 100-11,1 =88,9$
4. C12H22O11
%Cl= 71/269.100 = 26,4%
%H= 22/269.100 = 8,2%
%O= 100-(26.4+8,2) = 65,4%

Câu 4: dùng chỉ số, CTHH, KHHH diễn đạt nguyên tử , phân tử.

a) Hai nguyên tử hidro :2H
b) Năm nguyên tử đồng:%Cu
c) Bảy nguyên tử sắt:7Fe
d) Ba phân tử nước:3H2O
e) Bảy phân tử cacbonđioxit(CO2): 7CO2
f) Sáu phân tử khí hidro:6H2

Câu 5:
a) Tìm khối lượng của các chất sau

a) 0,125 mol Al2O3
mAl2O3= 0,125.102 = 12,75 (g)
b) 0.25 mol Fe3O4
mFe3O4= 0,25.232 = 58(g)
c) 1.25 mol Na2O
mNa2O= 1,25.62 = 77,5(g)
d) 1.5 mol BaO
mBaO= 1,5.153 = 229,5(g)


b) Tìm thể tích của các chất khí sau

a) 0,125 mol H2
VH2= 0,125.22,4 = 2,8(l)
b) 0.25 mol O2
VO2= 0,25.22,4 =5,6(l)
c) 1.25 mol N2O
VN2O = 1,25.22,4 = 28(l)
d) 1.5 mol Cl2
VCl2 = 1,5.22,4 = 33,6(l)

Câu 6:
Cho 7 gam CO tác dụng với Fe3O4 , tạo thành Fe và CO2.
a) Viết PTHH.
b) Tính khối lượng Fe3O4 tham gia phản ứng.
c) Tính khối lượng Fe thu được.
d) Tính thể tích khí CO2 sinh ra ở đktc.
Cho biết :
Mg=24, H=1, Cl=35.5, P=31,O=16, N=14,C=12, Al=27, Fe=56, Cu=64,Na=23, Ba=137

a)PTHH của phản ứng: 4CO + Fe3O4 --> 3Fe + 4CO2
....................................4mol...1mol... .........3mol.............4mol
...............................0,25mol...0,0625mol ...0,1875mol....0,25mol

b) nCO = m/M = 7/28 = 0,25 (mol)
mFe3O4 = n.M = 0,0625.232 = 14,5 (g)

c)mFe = n.M = 0,1875.56 = 10,5 (g)

d)VCO2(đktc) = n.22,4 = 0,25.22,4 = 5,6 (l)
nho thank anh nha o wap cua anh la taik7a.wap.sh
 
N

ngay_hanh_phuc_rk

Câu 1: Cân bằng phương trình hóa học của các phản ứng sau



1. 2K + 2H2O 2KOH + H2
2. 2Al + 3H2SO4 Al2(SO4)3+ 3H2
3. 2HCl + Fe(OH)2 FeCl2 + 2H2O
4. 3HCl + Al(OH)3 AlCl3 + 3H2O
5. 3H2SO4 + 2Fe(OH)3 Fe2(SO4)3 + 3H2O
6. 4P + 5O2 2P2O5



Câu 2: Lập công thức hóa hóa học của các hợp chất



a) Cu với NO3 Cu(NO3)2
b) Na với PO4 Na3PO4
c) Al với SO4 Al2(SO4)3
d) Mg với CO3 MgCO3



Câu 3: Tính thành phần phần trăm theo khối lượng các nguyên tố có trong hợp chất



1. Mg3(PO4)2 Mg=27.481% P=23.664% O=48.855%
2. N2O N=63.636% O=36,364%
3. H2O H=11,11% O=88,89%
4. C12H22O11 C=42,11% H =6,433% O=51,457%



Câu 4: dùng chỉ số, CTHH, KHHH diễn đạt nguyên tử , phân tử.



a) Hai nguyên tử hidro :2H
b) Năm nguyên tử đồng 5Cu
c) Bảy nguyên tử sắt 7Fe
d) Ba phân tử nước 3H2O
e) Bảy phân tử cacbonđioxit(CO2) 7CO2
f) Sáu phân tử khí hidro 6H2



Câu 5:
a) Tìm khối lượng của các chất sau



a) 0,125 mol Al2O3 =12,75
b) 0.25 mol Fe3O4 =58
c) 1.25 mol Na2O =77.5
d) 1.5 mol BaO =229,5



b) Tìm thể tích của các chất khí sau



a) 0,125 mol H2 =2,8
b) 0.25 mol O2 =5,6
c) 1.25 mol N2O =28
d) 1.5 mol Cl2=33,6
Câu 6:
Cho 7 gam CO tác dụng với Fe3O4 , tạo thành Fe và CO2.
a) Viết PTHH. Fe3O4+4CO=>3Fe+4CO2
b) Tính khối lượng Fe3O4 tham gia phản ứng.=14,5
c) Tính khối lượng Fe thu được.=10.5
d) Tính thể tích khí CO2 sinh ra ở đktc.=5,6
Cho biết :
Mg=24, H=1, Cl=35.5, P=31,O=16, N=14,C=12, Al=27, Fe=56, Cu=64,Na=23, Ba=137

bài dài quá trời nhưng hình như dễ quá hihihi
linhphoebe làm sai câu 6 rồi coi lại pt đi
 
Top Bottom