[hóa 8]lam` thử mấy BT Hoá này nào...làm đc tks hết

V

vjtkon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Có 4 chất: Na, NaOH, Na2O, Na3PO4
Viết 1 sơ đồ có nghaix chỉ chứa 4 chất trên (trong đó NaOH đc viết 2 lần còn lại viết 1 lân trog sơ đồ) rồi viết các PTHH theo sơ đồ đó?


Bài 2. Cho 16g hỗn hợp X gồm 3 k.loai Mg, Al, Fe vào dung dịch chứa 25,55g axit HCL, phản ứng kết thúc thu đc dung dịch A và 6,72l khí
a. Axit HCL hết hay dư
b. Tổng khối lượng muối có trog dung dịchA
c. Cho 16g hỗn hợp X trên vào dung dịch H2SO4 dư, Pu xong thu dc V lít khí H2. Tính klg H2SO4 đem thí nghiệm bjk lg axit đã lấy dư 10%



Bài 3: Cho 2,1g kloại A có h.trị I vào nc' dư thu đc lượng H2 nhỏ hơn 1,12 lít khí.Nếu cho 8,2g kim loại A vào nc' dư thj` lượnh H2 thoát ra vượt quá 2,24 lít. Xác định k.loại A?



bài 4. Đốt chát htoan` 23g hợp chất A cần 3,36 lít oxi và thu đc thể tích CÒ =2 phần 3 thể tích hơi nc'. Xác định CTHH của A bjk tỉ khối hơi của A so vs khí Oxi là 1,4375



Bài 5: Dẫn V lít hỗn hợp khí gồm CO và h2 qua 1 lượng CuO nung nóng (lấy dư). Kết thúc PU thay khoi lg chất rắn giảm đi 6,2g. tinhs giá trị V


Bạn nao` giúp đk tớ mấy bài này..tớ xin tks hết :d :x:X:x:x:x:x:x:x
 
H

hocmai.toanhoc

Bài 1
Có 4 chất: Na, NaOH, Na2O, Na3PO4
Viết 1 sơ đồ có nghaix chỉ chứa 4 chất trên (trong đó NaOH đc viết 2 lần còn lại viết 1 lân trog sơ đồ) rồi viết các PTHH theo sơ đồ đó?


Bài 2. Cho 16g hỗn hợp X gồm 3 k.loai Mg, Al, Fe vào dung dịch chứa 25,55g axit HCL, phản ứng kết thúc thu đc dung dịch A và 6,72l khí
a. Axit HCL hết hay dư
b. Tổng khối lượng muối có trog dung dịchA
c. Cho 16g hỗn hợp X trên vào dung dịch H2SO4 dư, Pu xong thu dc V lít khí H2. Tính klg H2SO4 đem thí nghiệm bjk lg axit đã lấy dư 10%



Bài 3: Cho 2,1g kloại A có h.trị I vào nc' dư thu đc lượng H2 nhỏ hơn 1,12 lít khí.Nếu cho 8,2g kim loại A vào nc' dư thj` lượnh H2 thoát ra vượt quá 2,24 lít. Xác định k.loại A?



bài 4. Đốt chát htoan` 23g hợp chất A cần 3,36 lít oxi và thu đc thể tích CÒ =2 phần 3 thể tích hơi nc'. Xác định CTHH của A bjk tỉ khối hơi của A so vs khí Oxi là 1,4375



Bài 5: Dẫn V lít hỗn hợp khí gồm CO và h2 qua 1 lượng CuO nung nóng (lấy dư). Kết thúc PU thay khoi lg chất rắn giảm đi 6,2g. tinhs giá trị V


Bạn nao` giúp đk tớ mấy bài này..tớ xin tks hết :d :x:X:x:x:x:x:x:x
Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: [TEX]Na+O_2--> Na_2O (+H_2O)--> NaOH (+H_3PO_4)--> Na_3PO_4 (Ca(OH)_2--> NaOH[/TEX]
Bài 2: Ta có: [TEX]KL+HCl--> Muoi+\frac{1}{2}n_{H_2}[/TEX]
Theo đề bài: [TEX]n_{HCl}=0,7 mol; n_{H_2}=0,3 mol\Rightarrow HCl[/TEX]dư.
Khối lượng muối: [TEX]m_{muoi}=m_{KL}+m_{Cl^-}; n_{Cl^-}=n_{HClpu}=2n_{H_2}=0,6mol[/TEX]
Vậy [TEX]m_{muoi}=16+35,5.0,6=37,3g.[/TEX]
Bài 5: Khối lượng rắn giảm chính là khối lượng O mất đi và ta có: [TEX]n_{hh}=n_O=\frac{6,2}{16}=0,3875mol\Rightarrow V=8,68l[/TEX]
 
Top Bottom