[Hoá 8] làm hoá SGK

N

ngocanhmeocon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai làm giùm mình bài này cái nek`
1. Cân bằng phương trình sau:))
Fe2O3 + CO --> CO2 + Fe
Fe3O4 + H2 --> H2O + Fe ( câu này làm đc rồi)
CO2 + Mg --> MgO + C(câu này cũng làm được rồi)
2. Trong phòng thí nghiệm, người ta đã dùng cacbon oxit CO để khử 0,2 mol Fe3O4 và dùng khí Hidro để khử 0,1 mol Fe2O3 ở nhiệt độ cao
a, Viết PTHH của các pứ đã xảy ra( làm được oy`)
b, Tính số lít khí CO và H2 ở đktc cần dùng cho mỗi pứ
c, Tính số gam sắt thu đc ở mỗi pứ hoá học
3.Trong phòng thí nghiệm, người ta dùng Hiđro để khử sắt(III) oxit và thu đc 11,2 gam sắt.
a. Viết PTHH của pứ đã xảy ra
b. Tính khối lượng sắt(III) oxit dã pứ
c. Tính thể tích khí hhiỏ đã tiêu thụ(ở đktc)
bà con làm chơi nha chứ mình làm đc cả ùi đưa lên cho zui thôi( bài này ở SKG trang 113):p:p:p
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn

1,

[TEX]Fe_2O_3[/TEX] + [TEX]3CO[/TEX] ------> [TEX]3CO_2[/TEX] + [TEX]2Fe[/TEX]

[TEX]Fe_3O_4[/TEX] + [TEX]{4H}_2[/TEX] -----> [TEX]4{H_2O}[/TEX] + [TEX]3Fe[/TEX]

CO2 + 2Mg --> 2MgO + C

2,
a, [TEX]Fe_3O_4[/TEX] + [TEX]4CO[/TEX] -------> [TEX]3Fe[/TEX] + [TEX]4{CO_2}[/TEX] (1)
0,2.................... 0,8................0,6

[TEX]Fe_2O_3[/TEX] + [TEX]{3H}_2[/TEX] ----> [TEX]2Fe[/TEX] + [TEX]3H_2O[/TEX]
0,1................... 0,3................. 0,2

b, [TEX]V_{CO}[/TEX] = 0,8.22,4 = 17,92(l)

[TEX]V_{H_2}[/TEX] = 0,3.22,4 = 6,72(l)

c, [TEX]m_{Fe(1)}[/TEX] = 0,6 . 56 = 33,6(g)

[TEX]m_{Fe(2)}[/TEX] = 0,2.56 = 11,2(g)

3,

a, [TEX]Fe_2O_3[/TEX] + [TEX]{3H}_2[/TEX] ----> [TEX]2Fe[/TEX] + [TEX]3H_2O[/TEX]

b, [TEX]n_Fe[/TEX] = 11,2/56 = 0,2(mol)

\Rightarrow [TEX]m_{Fe_2O_3}[/TEX] = 0,1. 160 = 16(g)

c, [TEX]V_{H_2}[/TEX] = 0,3 . 22,4 = 6,72(l)
(2)
 
Top Bottom