[Hóa 8] làm hộ em

O

o0otomtito0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai cốc một lượng dư như nhau,dung dịch H2(SO4)3 loãng lên 2 đĩa cân thăng bằng.Cho vào cốc thứ nhất 6.48gAl,Al tan hết,axit dư,cho vào cốc 2 m ga, Mg.Tính m để cân thăng bằng,biết các phản ứng xảy ra là:
AL+H2SO---->Al2(SO4)3+H2
Mg+H2SO4----->KMgSO4+H2

Chú ý: [Hóa 8] + Tiêu đề. Gõ Tiếng Việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
1

11thanhkhoeo

THẾ NÀY EM NHÉ

m(Dung dịch 1) tăng m(Al)-m(H2) =6.48-3*0.24=5.76

m(Dung dịch 2) tăng m(Mg)-m(H2) = n(Mg)*24-n(Mg)*2 =5.76/22


-> m(Mg)=24(5.76/22)
 
Top Bottom