Hóa 8 làm hộ e vs

P

pekun273@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

biết rằng canxi oxit (vôi sống) CaO hóa hợp với nước tạo ra canxi hidroxit (vôi tôi) Ca(OH)2, chất này tan được trong nước, cứ 56g CaO hóa hợp vừa đủ với 18g H2O. Bỏ 2,8g CaO vào trong một cốc lớn chứa 400ml nước tạo ra dung dịch Ca(OH)2, còn gọi là nước vôi trong
a) Tính khối lượng của canxi hidroxit
b) Tính khối lượng của dung dịch Ca(OH)2, giả sử nước trong cốc là nước tinh khiết
 
I

iceghost

a) Ta có : Cứ $56g \; CaO$ phản ứng đủ với $18g \; H_2O$
Nên $2,8g \; CaO$ phản ứng đủ với $2,8 \div 56 . 18 = 0,9g \; H_2O$
Vậy lượng $H_2O$ tham gia pư là $0,9g$
PTPƯ : $CaO + H_2O ----> Ca(OH)_2$
Theo định luật bảo toàn khối lượng : $m_{CaO}+m_{H_2O}=m_{Ca(OH)_2}$
$\implies m_{Ca(OH)_2} = 2,8+0,9=3,7g$
b) Ta có : $D_{nước} = 1g/ml$
$\implies 400ml \; H_2O = 400g$
Vậy khối lượng của dung dịch $Ca(OH)_2 = 400 + 2,8 = 402,8g$
 
Top Bottom