{ hóa 8 } làm giúp tôi bài khó !

R

ruabangchupro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-:)>-1, đối cháy 5,6g bột sắt trong ôsi sau phản ứng thu đc chất rắn A. Cho A phản ứng hoàn toàn vs dd H2SO4 1M thu đc 1,12 l khí H2 ở đktc
a, tính khối lượng bột sắt đã bj đốt cháy
b, tính thể tick tối thiểu dd H2SO4 !M dùng để hoà tan hét A

2, nhận bik 3 khí: CO2, O2, H2


~~~> Lưu ý cái tiêu đề ! đã sửa !
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

2 > nhần biết 3 khí

cho lội qa nước vôi trong

làm đục nước vôi trong là CO2

còn lại 2 khí

- nhận biết = cách hơ trên ngọn lửa đèn cồn thấy có ngọn lửa màu xanh phát ra tiếng nổ là H2

còn làm ngọn lửa cháy to hơn là O2

p/s ? vẫn có thể nhận biết CO2 = ngọn lửa . Bởi CO2 làm tắt ngọn lửa !
 
T

tutooo

câu 2: cho 3 khí vào CA(OH)2 thấy kết tủa -> CO2
đốt tiếp hai khí còn lại trong khí Cl, đổ nước vào, lắc đều, dùng quỳ tím để thử nếu đỏ-> H2, còn lại không có ht gì là O2
các bước chính là như vậy,
nếu có chỗ nào sai thì bảo mình
 
G

gororo

1, đối cháy 5,6g bột sắt trong ôsi sau phản ứng thu đc chất rắn A. Cho A phản ứng hoàn toàn vs dd H2SO4 1M thu đc 1,12 l khí H2 ở đktc
a, tính khối lượng bột sắt đã bj đốt cháy
b, tính thể tick tối thiểu dd H2SO4 !M dùng để hoà tan hét A
2, nhận bik 3 khí: CO2, O2, H2
1.1 3Fe + 2O2=>Fe3O4
nFe=5,6/56=0,1 mol
Do p.ư với axit có thoát khí nên Fe dư
Fe + H2SO4=>FeSO4 + H2
nH2=1,12/22,4=0,05 mol=nFe dư
=>mFe p.ư=5,6-0,05.56=2,8 g

1.2 nH2SO4 p.ư với Fe dư=0,05 mol
Fe3O4 + 4H2SO4=>FeSO4 + Fe2(SO4)3 + 4H2O
nH2SO4 p.ư với Fe3O4=4.(0,05/3)=1/15 mol
=>Vdd H2SO4 tối thiểu cần dùng = (0,05 + 1/15)/1=7/60 l
Số lẻ quá
2.Bài này cho que đóm vào:
-Khí nào làm tắt que đóm là CO2
-...................que đóm cháy lại với ngọn lửa màu vàng vàng cam cam thì là O2
-..........................................................................xanh thì là H2
 
Top Bottom