[Hoá 8] Làm giúp mình với các bạn ơi...

Q

quanha1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có 1 bài như thế này:

Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tố O và

nặng hơn phân tử H 31 lần.

a) Tính phân tử khối của hợp chất

b) Tính nguyên tử khối X cho biết tên và kí hiệu của nguyên tố.

Giải giúp mình nhé. Thanks các bạn nhiều...!;)
 
Last edited by a moderator:
D

dngoc123

a. PTK = 31 * 2 = 62dv.C

b. Vì hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tố O

\Rightarrow 2 * X + 16 = 62

\Rightarrow X = 23

\Rightarrow X là nguyên tố Natri
kí hiệu Na
 
N

nhox_shodukj

a) Vì khối lượng của hợp chất gấp 31 lần H nên ta có : 31 X 2 = 62 đvC
b) Vì hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tố O nên ta có :
2*X + 16= 62
2*X = 62-16
X = 46 / 2
= 23
Vậy X là Natri kí hiệu là Na
 
N

nhox_shodukj

a) Vì khối lượng của hợp chất gấp 31 lần H nên ta có : 31 X 2 = 62 đvC
b) Vì hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tố O nên ta có :
2*X + 16= 62
2*X = 62-16
X = 46 / 2
= 23
Vậy X là Natri kí hiệu là Na
 
R

ruby_xjk

a) Vì khối lượng của hợp chất gấp 31 lần H2 nên ta có : 31 X 2 = 62 đvC
b) Vì hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tố O nên ta có :
2*X + 16= 62
2*X = 62-16
X = 46 / 2
= 23
Vậy X là Natri kí hiệu là Na

chac chan dug oy pan ak:D:D
 
Top Bottom