[hoá 8 ]lại bài khó cho anh em nghiền đây

N

namama01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như sau :

1. Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8,96 dm^3 .khí oxi thu được 4,48 dm^3 khí cacbonic và 7,2 g hơi nước.
a) A do những nguyên tố nào tạo nên ? Tính khối lượng A đã phản ứng.
b) Biết tỉ khối của A so với hiđro là 8. Hãy xác định công thức phân tử của A và gọi tên A.

2. Cho luồng khí hiđro đi qua ống thuỷ tinh chứa 20g bột đồng (II) oxit ở 400°C. Sau phản ứng thu được 16,8g chất rắn.
a) Nêu hiện tượng phản ứng xảy ra.
b) Tính hiệu suất phản ứng.
c) Tính số lít khí hiđro đã tham gia khử đồng (II) oxit trên ở đktc.

Các bạn cố gắng giúp mình nha thank nhiều! ;););););););););););)
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Bài 1: Đáp số:CH4.
Bài 2: [TEX]CuO+H_2--> Cu+H_2O[/TEX]
Ta có: [TEX]n_{H_2}=n_O=\frac{20-16,8}{16}=0,2 mol[/TEX]
Em thay vào tính ra nhé!
 
Top Bottom