[ Hóa 8 ] KT 1 tiết

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho các CTHH sau, chỉ ra CTHH nào đúng, CTHH nào sai và sửa lại cho đúng:
$Al_3O_2$, $MgO$, $CaCl$, $NaOH$, $Fe_3O_4$, $AgO$, $NaCl_2$, $KCO_3$, $HCl$, $Ca_3(PO_4)_2$, $Cu_2O$, $CaSO_4$

Bài 2: 1 hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử O và năng hơn phân tử Hiđro 31 lần
a/ Tính PTK của hợp chất
b/ Tính NTK của X, cho biết tên và kí hiệu của X
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

Bài 1:

CTHH sai:

$Al_3O_2$, sửa: $Al_2O_3$

$CaCl$, sửa: $CaCl_2$

$AgO$, sửa: $Ag_2O$

$NaCl_2$, sửa: $NaCl$

$KCO_3$, sửa: $K_2CO_3$


Bài 2:

a,Phân tử khối của hidro là: $1.2 = 2$ đvC

Phân tử khối của hợp chất là: $2.31 = 62$ đvC

b, NTK của nguyên tố X là: $(62 - 16) : 2 = 23$

Vậy X là nguyên tố Natri, kí hiệu: Na.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom