[hóa 8] % kl

I

imtrasuatranchau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các mem ơi. Bài khó nè :confused:.Giải hộ với mình thanks nhiều.:)>-
Đây là đề thi học sinh giỏi tỉnh Quảng Nam đó nhá. Mem nào định thi HSG Hóa 8, đặc biệt là các mem ở Quảng Nam thì cái này có thể sẽ giúp ích đó.;)
Cho hỗn hợp khí gồm NO và N2O có tỉ khối hơi so với hyđro là 16,75. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi khí trong hỗn hợp đó./:)
@};-
 
W

whitetigerbaekho

M trung bình = 16,75 . 2 = 33,5
Áp dụng sơ đồi đường chéo có
n NO-------30--------|44-33,5 |= 10,5
-----------------↘-----↗
-------------------33,5
------------------↗----↘
n H2-----------44--------|30-33,5 | =3,5
=> nNO/nN2O=10,5/3,5=3/1
=> nNO=3 mol
nN2O=1 mol
%mNO=3 . 30 . 100 / 3 . 30 + 1 . 44= 67,16%
%mN2O= 100 - 67,17 =32,84%
 
Last edited by a moderator:
T

tranle99

Khối lượng mol TB của hh : 16,75 . 2 = 33,5 g/mol
Gọi a1 là số mol NO
a2 là số mol N2O.
Ta có: M TB hh= (30.a1+44a2)/(a1+a2) = 33.5
\Rightarrow 30.a1 + 44.a2 = 33,5 . a1 + 33,5 . a2
Chuyển vế a1 qua 1 vế, a2 qua 1 vế, ta được:
10,5 . a2 = 3,5 . a1 \Leftrightarrow a2/a1 =3.5/10.5 = \1/3
\Rightarrow a1 = 1 và a2 = 3
Suy ra khối lượng mỗi chất rồi tìm thành phần %
Hì, chỉ nói ý là thế còn bài làm thì phải giải cụ thể ra nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom