[Hóa 8] KL + axit

H

hien_cut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp gồm hai kim loại Avà B (chưa rõ hóa trị) tác dụng hết với dung dịch HCl (cả A và B đều phản ứng ).Sau phản ứng kết thúc,người ta chỉ thu được 67 gam muối va 8,96 lít khí hidro(đktc)
a,Viết phương trình phản ứng
b,Tính a


các bạn ơi giúp mình vs
 
Last edited by a moderator:
R

rose23

gọi 2 kim loại A và B lần lượt có hoá trị là x,y(x,y: n*)
ta có pthh

A+2xHCl->AClx+xH2(1)
B+2yHCl->BClx+yH2(2)

nH2=8.96:22.4=0.4 mol
theo 1 và 2 ta có nHCl=2nH2=0.8 mol
=>mHCl=36.5.0.8=29.2 g
mH2=0.4.2=0.8g
theo định luật bảo toàn ta có
a=m muối+mH2-mHCl=38.6g
 
Top Bottom