Hóa Hóa 8[kiểm tra]

Hà Đức Huy

Banned
Banned
4 Tháng một 2018
24
10
29
20
Bắc Giang
THCS Tân DĨnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một dòng khí H2 dư qua 4,8 g hỗn hợp CuO và một oxit sắt nung nóng thu được 3,52 g chất rắn.Nếu cho chất rắn đó hòa tan trong axit HCl thì thu được 0,896 lít H2(ở đktc).Xác định khối lượng CuO 15,2 g.Tính khối lượng Cu và Fe thu được
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
cho một dòng khí H2 dư qua 4,8 g hỗn hợp CuO và một oxit sắt nung nóng thu được 3,52 g chất rắn.Nếu cho chất rắn đó hòa tan trong axit HCl thì thu được 0,896 lít H2(ở đktc).Xác định khối lượng CuO 15,2 g.Tính khối lượng Cu và Fe thu được
Phương trình phản ứng:
[tex]Fe + HCl n \to FeCl2 + H2[/tex]
Số mol H2 = 0,896/22,4 = 0,04 mol => Mol Fe = 0,04 mol => Số g Cu = 3,52 - 56x0,04 = 1,28
 
  • Like
Reactions: Hà Đức Huy
Top Bottom