[Hoá 8] Kiểm tra HKI

T

thutuyen74

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cân bằng các phản ứng hóa học sau:
a)Al2(SO4)3+KOH---->KAlO2+K2SO4+H2O
b)FexOy+CO---->Fe+CO2
c)CnH2n-2+02---->CO2+H2O
d)Fe3O4+HCl---->FeCl2+FeCl3+H2O
e)Fe3O4+HNO3---->Fe(NO3)3+N2O+H2O
f)Cu+HNO3---->Cu(NO3)2+N2O+H2O
2,Hoàn thành sơ đồ phản ứng sau bằng cách viết các PTPƯ
KMnO4---->O2---->H2O----NaOH
KClo3---->O2---->SO2---->H2SO3
H2O---->O2---->Fe3O4---->Fe---->H2
3,Đốt cháy 29,6g hỗn hợp Fe, Cu cần 6,72l O2(đktc). Tính m lượng chất rắn thu đc sau pư?
4,Tính m P2O5 thu đc khi cho 9,3g P tác dụng vs 9,6l khí O2 (ở 20 độ C; 1atm). Biết pư xảy ra hoàn toàn.
5,Đốt cháy hoàn toàn V(l) hỗn hợp khí A gồm CO, H2 (đktc) cần vừa đủ 3,2g khí O2. Mặt khác nếu dùng V(l) hỗn hợp khí A ở trên thì tác dụng vừa hết vs s(g) Fe3O4 (ở nhiệt độ cao). Tính giá trị V và a?


chú ý hoc gõ latex tại đây
 
Last edited by a moderator:
H

hocgioi2013

Bài này giải trước nha nhớ thanks:
$Fe_xO_y+yCO -->xFe+yCO_2$

tiếp luôn nhé : pthh: $Fe_3O_4+8HCl-->FeCl_2+2FeCl_3+4H_2O$

Giải tiếp luôn nè nha .Nhớ bấm cảm ơn nha
$C_nH_2n-2+(3n-1)/20_2---->nCO_2+n-1H_2O$
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Câu 2:
Mã:
KMnO4---->O2---->H2O----NaOH

$2KMnO_4 \rightarrow K_2MnO4+MnO_2+O_2$
$O_2+4H_2 \rightarrow 2H_2O$
$2Na+2H_2O \rightarrow 2NaOH +H_2$
 
H

hoamattroi_3520725127

1,Cân bằng các phản ứng hóa học sau:
a)Al2(SO4)3+KOH---->KAlO2+K2SO4+H2O
b)FexOy+CO---->Fe+CO2
c)CnH2n-2+02---->CO2+H2O
d)Fe3O4+HCl---->FeCl2+FeCl3+H2O
e)Fe3O4+HNO3---->Fe(NO3)3+N2O+H2O
f)Cu+HNO3---->Cu(NO3)2+N2O+H2O
2,Hoàn thành sơ đồ phản ứng sau bằng cách viết các PTPƯ
KMnO4---->O2---->H2O----NaOH
KClo3---->O2---->SO2---->H2SO3
H2O---->O2---->Fe3O4---->Fe---->H2
3,Đốt cháy 29,6g hỗn hợp Fe, Cu cần 6,72l O2(đktc). Tính m lượng chất rắn thu đc sau pư?
4,Tính m P2O5 thu đc khi cho 9,3g P tác dụng vs 9,6l khí O2 (ở 20 độ C; 1atm). Biết pư xảy ra hoàn toàn.
5,Đốt cháy hoàn toàn V(l) hỗn hợp khí A gồm CO, H2 (đktc) cần vừa đủ 3,2g khí O2. Mặt khác nếu dùng V(l) hỗn hợp khí A ở trên thì tác dụng vừa hết vs s(g) Fe3O4 (ở nhiệt độ cao). Tính giá trị V và a?

Trường bạn đã thi HKI rồi á b-(

Đề trường bạn khó nhỉ :D

Bài 1 :

a) $Al_2(SO_4)_3 + 8KOH \rightarrow 2KAlO_2 + 3K_2SO_4 + 4H_2O$


b) $Fe_xO_y + yCO \rightarrow xFe + yCO_2$

c) $2C_nH_{2n-2} + (3n - 1)O_2 \rightarrow 2nCO_2+ 2(n -1)H_2O$

d) $Fe_3O_4+8HCl \rightarrow FeCl_2+2FeCl_3+4H_2O$

e) $8Fe_3O_4+ 74HNO_3 \rightarrow 24Fe(NO_3)_3+N_2O+ 37H_2O$

f) $4Cu + 10HNO_3 \rightarrow 4Cu(NO_3)_2+N_2O+5H_2O$
 
H

hocgioi2013

tắt nhé bài 3:
cứ gọi x,y là số mol lần lượt của Fe,Cu
giải hệ pt:
56x+64y=29.6
2/3x+y/2=0.3
\Rightarrow x=0.3
y=0.2
Chỗ này bạn tự viết pthh:
$m_{Fe_3O_4}$=0,1.232=23,2(g)
$m_{CuO}$=0,2.72=14,4(g)
Nhớ bấm cảm ơn nha
 
M

my_nguyen070

Hoa

3,
Gọi a,b lần lượt là mol của Fe,Cu
Pu: $3Fe+ 2O_2-------> Fe_3O_4$
a mol...........2/3a mol
$2Cu+ O_2-------> 2CuO$
b mol.....0,5b mol
Ta có hệ pt:
2/3a+ 0,5b=0,3
56a+ 64b=29,6
a=0,3
b=0,2
mran=23,2+16=39,2 g
4,
nP=0,3 mol
nO2=0,4 mol
$4P+ 5O_2----->2 P_2O_5$
0,3...........................0,15
mP_2O_5=21,3


 
Top Bottom