[Hóa 8] Kiểm tra 1 tiết

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Hoàn thành các sơ đồ phản ứng sau
a, H2 + O2 ---> ?
b, Fe2O3 + Ha ---> Fe + H2o
c, Fe + ? ---> FeSO4 + ?
d, CuO + ? ---> ? + H2O
câu 2: Có 3 lọ đựng riêng biệt các khí sau : oxi,cacbonic và hidro. Bằng cách nào có thể nhận ra chất khí trong mỗi lọ. Viết phương trình phản ứng nếu có
Câu 3: Cho 19,5g kẽm vào dung dịch có 18,25 gam axit clohidric
a, Viết phương trình hóa học phản ứng xảy ra?
b, Khi phản ứng kết thúc, chất nào còn thừa? Và thừa số lượng bao nhiêu?
Câu 4: Hòa tan hoàn toàn 19,6 gam sắt vào dung dịch axit sunfuric H2SO4 loãng thu đc muối sắt (II) sunfat FeSO4 và khí hidro
a, Viết phương trình phản ứng xảy ra
b, tính khối lượng FeSO4 thu đc
c, cho toàn bộ lượng khí hidro nói trên khử đồng oxit CuO ở nhiệt độ thích hợp. Tính khối lượng đồng thu đc
(Biết NTK : FE:56, O:16, S:32, H: 1; Cu:64)
 
A

anhnhat231

a, H2O
b,
c, Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
d,CuO+H2--->H2O+Cu
Câu 2.Bỏ que đóm đang cháy vào lọ thứ 1,nếu ngọn lửa cháy dữ dội hơn thì lọ đó chứa oxi
'' 2,nếu ngọn lửa bị tắt thì lọ đó chứa cacbonic
'' 3,nếu lửa cháy bt và phát ra tiến nổ nhỏ thì là hidro.
Câu 3.Pt: Zn+2HCl--->ZnCl2+H2
Theo bài ra ta có: nZn=19,5:65=0,3 ; nHCl=12,25:36,5=0,5

nZn: 0,3:1=0,3 ; nHCl: 0,5:2=0,25 Vậy Zn thừa.:):):)
Câu 4. Pt: Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
b, nFe=19,6:56=0,35
Theo pt suy ra: nFeSO4=0,35 => mFeSO4=0,35*(56+64+32)=53,2(g)
c, nH2=0,35 =>mH2=0,7(g)
Pt: H2+CuO--->Cu+H2O
mCu=0,35*64=22,4(g)
o=>o=>o=>
 
T

thupham22011998

Câu 1b:

Fe2O3+3H2-t*->2Fe+3H2O
.........................
.........................
 
C

congtu_ho_nguyen

câu 1: Hoàn thành các sơ đồ phản ứng sau
a, H2 + O2 ---> ?
b, Fe2O3 + Ha ---> Fe + H2o
c, Fe + ? ---> FeSO4 + ?
d, CuO + ? ---> ? + H2O
câu 2: Có 3 lọ đựng riêng biệt các khí sau : oxi,cacbonic và hidro. Bằng cách nào có thể nhận ra chất khí trong mỗi lọ. Viết phương trình phản ứng nếu có
Câu 3: Cho 19,5g kẽm vào dung dịch có 18,25 gam axit clohidric
a, Viết phương trình hóa học phản ứng xảy ra?
b, Khi phản ứng kết thúc, chất nào còn thừa? Và thừa số lượng bao nhiêu?
Câu 4: Hòa tan hoàn toàn 19,6 gam sắt vào dung dịch axit sunfuric H2SO4 loãng thu đc muối sắt (II) sunfat FeSO4 và khí hidro
a, Viết phương trình phản ứng xảy ra
b, tính khối lượng FeSO4 thu đc
c, cho toàn bộ lượng khí hidro nói trên khử đồng oxit CuO ở nhiệt độ thích hợp. Tính khối lượng đồng thu đc
(Biết NTK : FE:56, O:16, S:32, H: 1; Cu:64)

đây là SINH ha?bạn nên cho sang hoá thì đúng hơn à..............................................................................
 
Top Bottom