Hóa Hóa 8 khó

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khoáng chất chứa 31,3% silic, 53,6% oxi còn lại là nhôm và beri.Xác định CTHH của khoáng chất.Biết Be,Al,Si,O có hóa trị lần lượt là 2,3,4,2
giải thích giùm mình tại sao:(15-a/27)*3+(a/9)*2+(31,3/28)*4-(53,6/16)*2=0 giùm mình zới.
 

thoconxauxi_2002

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng ba 2013
256
11
81
22
Quảng Nam
THPT
% Al và Be là 15,1 %
gọi a, b lần lượt là phần trăm khối lượng của Al và Be
Cthuc đơn giản của khoáng chất là AlxBeySizOt
ta có a + b = 15,1
theo qui tắc hóa trị : 3x+2y+4z=2t
=> 3*(a/27) + 2*(b/9) + 4(31,3/28)=2(53,6/16)
=> a/9 + 2b/9= 78/35 => a= 10,14 ; b =4,96
x:y:z:t = (10,14/27) : (4,96/9) : (31,3/28) : (53,6/16)
= 2 : 3 : 6 : 18
Công thức khoáng chất là Al2Be3Si6O18
 
Top Bottom