Hóa Hóa 8 khó

A

anthoong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sắt đã tác dụng với axit clohidric theo sơ đồ pứ
Fe+ HCl-->FeCl2+ H2
Nếu có 2.8 g sắt tham gia pứ, em hãy tìm
A) Thể tích khí H2 ( ra ml) thu dc ở dktc
B) Khối lượng axit [clohidric cần dùng ( 2 cách)
C) Khối lượng muối sắt (II) cloura thu dc ( 2 cách)
Giúp em gấp/SIZE]
 
P

pe_mun_cute

nFe=0,05(mol)
Fe+2HCl--->FeCl2+H2
Theo PTHH nH2=nFe=0,05(mol)

a,=>VH2=0,05*22,4=1,12(l)=1120(ml)

b,C1 n HCl=2nFe=0,1 (mol)
=>mHCl = 0,1*36,5=3,65(g)

C2:
nFeCl2=nFe=0,05(mol)
=>mFeCl2 = 6,35(g)
Theo BTKL
mFe + mHCl = mFeCl2 + mH2
=>m HCl = 6,35+0,1-2,8=3,65(g)

c,C1:tính rồi

C2:dùng BTKL luôn

C3:mFeCl2=mFe+mCl(trongHCl) :D
 
Top Bottom