Hóa 8 khó

  • Thread starter justliveandsmile
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 459

J

justliveandsmile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I,1.Khi dẫn V lít khí H2(đktc) qua ống chứa 32 gam sắt(III) oxit thì thu được 27,2 gam hỗn hợp chất rắn A gồm Fe,FeO,Fe3O4 và Fe2O3.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Hãy tính giá trị của V và phần trăm khối lượng từng nguyên tố sắt trong A.
2.Cho m gam bột than vào bình chứa không khí có dung tích 16,8 lít.Nung nóng bình cho phản ứng xảy ra hoàn toàn.Giả thiết rằng không khí chỉ chứa N2 và O2 trong đó phần trăm thể tích của Ò là 20%.Tính m để:
a)Trong bình sau khi nung chỉ chứa 2 khí.
b)Khí trong bình sau khi nung có tỉ khối so với H2 bằng 14.(thể tích các khí đo ở đktc)
II,Có 3 khí X,Y,X đều có tỉ khối so với khí hidro bằng 22.Trong đó X,Z là 2 oxit phẩn tử của X và Z chỉ có 3 nguyên tử.Y là hợp chất của nguyên tố hidro trong đó phần trăm khối lượng của khí hidro là 18,18% và khi đốt cháy Y thì sinh ra X và một chất khác.
a)Xác định các chất X,Y,Z.
b)Tính thể tích không khí(chứa 20%O2 về thể tích) tối thiểu cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 25 m3 khí Y.Biết các khí đo ở cùng ở điều kiện.

P/s: nhờ các bạn giải dùm mình,mình cần gấp lắm!giải kĩ ra nhé!Mình cảm ơn nhiều ạ!@-)
 
T

tien_thientai

I,1.Khi dẫn V lít khí H2(đktc) qua ống chứa 32 gam sắt(III) oxit thì thu được 27,2 gam hỗn hợp chất rắn A gồm Fe,FeO,Fe3O4 và Fe2O3.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Hãy tính giá trị của V và phần trăm khối lượng từng nguyên tố sắt trong A.

Vì phản ứng xảy ra hoàn toàn mà Fe2O3 còn dư<=>khí H2 hết
Ta có
nH2=nH2O=nO=(32-27,2):16=0,3
VH2=0,3.22,4=6.72l
PTHH
Fe2O3+3H2--->2Fe+3H2O
0,1........0,3.......0,2......0,3
vì nFe2O3=0,2
mFe2O3(dư)=160.(0,2-0,1)=16g<=>58,83%
vậy mFe=56.0,2=11,2g<=>41,17%

ủa!!!
chắc mình sai rồi!!!
chứ mình tính có thấy xuất hiện FeO vs Fe3O4 đâu!!!
vs lại nếu tính 2 cái đó thì thiếu giả thiết bạn ạ!!!
 
T

tien_thientai

2.Cho m gam bột than vào bình chứa không khí có dung tích 16,8 lít.Nung nóng bình cho phản ứng xảy ra hoàn toàn.Giả thiết rằng không khí chỉ chứa N2 và O2 trong đó phần trăm thể tích của Ò là 20%.Tính m để:
a)Trong bình sau khi nung chỉ chứa 2 khí.
b)Khí trong bình sau khi nung có tỉ khối so với H2 bằng 14.(thể tích các khí đo ở đktc)
ta có
nO2=0,15
C + O2--->CO2
0,15 0,15 0,15
Trong bình sau khi nung chỉ chứa 2 khí
\Leftrightarrow mC=0,15.12=1,8g
lúc đó chỉ có 2 khí là N2 và CO2
b,
PTHH
C + O2--->CO2
x 0,15
x x x
vậy \frac{(0,15-x).32+x.44+0,6.28}{0,15-x+x+0,6}=28
4,8-x.32+x.44+16,8=21
x=0,05
mC=0,05.12=0,6g

Bạn có chỗ nào ko hỉu thì hỏi mình nha!!!
 
Top Bottom