[Hóa 8] khó

H

h3llo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp A có 3 nguyên tố C, H, O. Biết tỷ lệ số nguyên tử tương ứng là 1:2:1.
a, Tìm % m các nguyên tố
b, Tìm CTPT của A cho d A/[TEX]H_2[/TEX] = 30
2. Đốt 8,4 gam Fe trong không khí thu được hỗn hợp 2 oxit là [TEX]Fe_2[/TEX][TEX]O_3[/TEX] và [TEX]Fe_3[/TEX] [TEX]O_4[/TEX]
a, Viết Phương trình hóa học
b, Tìm m của [TEX]O_2[/TEX] phản ứng và khối lượng 2 oxit biết số mol của 2 oxit bằng nhau
 
U

ulrichstern2000

Bài 1:
a) CT theo tỉ lệ: CH2O
=> %mC = 12/(12+ 2 + 16) = ... (bạn tự tính)
%m của H và O làm tương tự
b) M(A) = 60
Tính thành phần phần trăm, tính được khối lượng của từng nguyên tố có trong công thức => số mol, lập tỉ lệ số mol => CTPT
 
U

ulrichstern2000

a) 4Fe + 3O2 → (nhiệt độ) 2Fe2O3
2a//////3a///////////////////a
3Fe + 2O2 → (nhiệt độ) Fe3O4
3a//////2a////////////////////////a
b) Gọi số mol của mỗi oxit là a (a > 0) (vì theo đề bài số mol 2 oxit = nhau)
Đặt số mol vào PTHH, ta có:
56.5a = 8,4 => a = 0,03 (mol)
=> nO2 = 5a = 0,15 => mO2 = 4,8 (g)
mFe2O3 = 4,8 (g)
mFe3O4 = 6,96 (g)
 
Top Bottom