Hóa [Hóa 8] khó

P

pinkylun

$p+n+e= 60=>2p+n=60$


đề còn có thêm dữ kiện nào nữa k vậy cậu! tớ giải tớ đây thì bó tay! tại tớ chưa học phần này nữa! hỳ
 
N

ndoanh266

1. Cho 1 nguyên tố A có tổng số hạt p+n+e= 60. Tìm số e, p, n của A
Ai cho mình công thức tổng quát luôn thì cảm ơn .

Khi p+n+e = 60(hạt) thì ta có: [tex]\left\{ \begin{array}{l} n= p = e = 60/3 hat \Rightarrow p =20 hat \Rightarrow A la` Ca \\ n-1 = p = e \Rightarrow p.khong.co.gia.tri.xac.dinh \end{array} \right.[/tex]

Vậy trong A khi p+n+e=60 thì p=20 \Rightarrow A là Ca(Canxi)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom