Hóa 8 khó

C

cumicute1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho a (g) dung dịch H2S04 A% tác dụng với một lượng hỗn hợp 2 kim loại Na và Mg đều dư thì khối lượng khí hidro bay hơi là 0,05.a (g). Tìm A%
2/ Cho A có tỉ khối so với CO2< 2. Nếu đốt cháy 17,2g A cần dùng 20,16 dm3 oxi, sản phẩm là CO2 và H20 với tỉ lệ mol là 4:3. Tìm công thức phân tử của A
 
U

ulrichstern2000

Bài 1:
nH2SO4 = nH2
Coi khối lượng dung dịch là 100 (g)
=> mH2 = 5 (g)
=> nH2 = 2,5 (mol) = nH2SO4
=>mH2SO4 = = 245 (g) ???
Đề liệu đúng ko??? thử khối lượng khí bay hơi là 0,005a (g)
=> mH2 = 0,5 (g) => nH2 = 0,25 (mol) = nH2SO4
=> mH2SO4 = 24,5 (g) => A% = 24,5%
(Bạn xem lại đề đi, thiếu 1 số 0 sau dấu phẩy thập phân thì phải, đây là dạng bài hóa quy về 100)
(Nếu bài không sai thì xác nhận giúp)
 
Top Bottom