[Hoá 8] Khó ???

T

thutuyen74

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Dẫn 17,92 lít khí Hidro (đktc) đi qua ống đựng m (g) 1 oxit sắt nung nóng. Sau pư thu đc 2,4.10^23 phân tử nước và hỗn hợp X gồm chất rắn nặng 28,4g
a) Tìm m ?
b) Tìm công thức phân tử của oxit sắt biết trong X chứa 59,155% khối lượng Fe đơn chất
c) Tính hiệu suất pư của pư trên
2, Trộn 100ml dung dịch H2SO4 aM với 150ml dung dịch NaOH 1,5M thu đc dung dịch D. Chia D làm 2 phần bằng nhau
a) Phần I hòa tan làm đc tối đa 0,675g Ag. Tính a ?
b) Phàn II đem cô cạn thu đc bao nhiêu g muối khan ?
3, Cho luồng khí hidro đi qua ống thủy tinh chứa 20g bột đồng (II) oxit ở 400 độ C. Sau pư thu đc 16,8g chất rắn
a) Nêu hiện tượng pư xay ra
b) Tính hiệu suất pử
c) tính số lít khí hidro đã tham gia khử đồng (II) oxit trên ở đktc
 
A

anhbez9

1, Dẫn 17,92 lít khí Hidro (đktc) đi qua ống đựng m (g) 1 oxit sắt nung nóng. Sau pư thu đc 2,4.10^23 phân tử nước và hỗn hợp X gồm chất rắn nặng 28,4g
a) Tìm m ?
b) Tìm công thức phân tử của oxit sắt biết trong X chứa 59,155% khối lượng Fe đơn chất
c) Tính hiệu suất pư của pư trên
xin chém cho đỡ chán
a)tắt thôi mH2O=2,4.10^23:6.10,23.18=7,2 g
mH2=17,92:22,4.2=1,6 g
áp dụng định luật bảo toàn m,ta có:
mFexOy=mX+mH2O-mH2=34 g
b)ta có:mFe=59,155.28,4:100=16,8 g
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố,ta có:
mFe(FexOy)=16,8 g
=>mO=34-16,8=17,2 g
ta có:56x:16y=16,8:17,2
=>x:y=....
mình tính sao ấy
chắc là Fe3O4:confused:


 
A

anhbez9

1, Dẫn 17,92 lít khí Hidro (đktc) đi qua ống đựng m (g) 1 oxit sắt nung nóng. Sau pư thu đc 2,4.10^23 phân tử nước và hỗn hợp X gồm chất rắn nặng 28,4g
a) Tìm m ?
b) Tìm công thức phân tử của oxit sắt biết trong X chứa 59,155% khối lượng Fe đơn chất
c) Tính hiệu suất pư của pư trên

chém nốt câu c
ta có:pTHH: Fe3O4+4H2-->3Fe+4H2O
theo Pt: ------1---------4
theoGT:------x(lt)------0,8
=>nFe3O4 (Lt)=0,2 mol=>mFe3O4(lt)=0,2.232=46,4 g
mà mFe3O4 (TT)=34 g
ta có H%=34/ 46,4 .100%=73,27%

mình làm kiểu này mấy bài rồi,có thể bạn post số liệu đề sai:confused::D
 
H

hocgioi2013

a) Hiện tượng xẩy ra: Màu đen của CuO dần biến mất thay vào đó là màu đỏ của Cu đồng thời trên thanh ống thủy tinh xuất hiện các giọt nước nhỏ.
b) Giả sử CuO phản ứng hết:
Theo phương trình: suy ra mCu=0,25.64=16,8g < 16g nên CuO không phản ứng hết.
Gọi x là số mol CuO đã tham gia phản ứng, ta có:
16,8 = 64x + (20 – 80x)
Nên x = 0,2 (mol)
 
T

thutuyen74

Cảm ơn các bạn... giải nốt hộ mình mấy bài trên đi, đag cần gấp

Đây là mấy bài hôm trước mình thi đội tuyển, mọi người giải thử xem
1, Đốt cháy hoàn toàn khí A cần dùng hết 8,96 dm^3 khí oxi thu đc 4,48 dm^3 khí cacbonic và 7,2g hơi nước
a) A do những nguyên tố nào tạo nên ? Tính khối lượng A đã pư ?
b) Biết tỷ khối của A so với hidro là 8. Xác định công thức phân tử của A và gọi tên A ?
2, a)Tính thể tích dung dịch NaCl 0,2M và thể tích nước để pha chế đc 50ml dung dịch NaCl 0,1M
b) Có 2 dung dịch H_2SO_4 85% và dung dịch HNO_3 a%. Sau khi pha trộn 2 dung dịch trên theo tỷ lệ khối lượng m_{dd H_2SO_4}/ m_{dd HNO_3} =k thì thu đc 1 dd mới trong đó H_2SO_4 có nồng độ 60%, HNO_3 có nồng độ 20. Tính k và a ?
3,Hỗn hợp khí â gồm CO vsf CH4 có tỷ khối gối với hidro là 12. Trộn 0,672l hỗn hợp khí A với 4,48l không khó khô rồi thực hiện pư đốt cháy, pư xong làm lạnh để ngưng tụ hết hơi nước thì thu đc hỗn hợp khí X ( biết pư xảy ra hoàn toàn, coi không khí khô gồm 20% thể tích là khí ôxi , 80% thể tích là khí nitơ, ở đk pư này thì nitơ không bị cháy, các thể tích đo ở đktc)
a) Tính thành phần % thể tích các khí trong hỗn hợp A và thành phần % khối lượng các chất trong hỗn hợp X
b) Tính tỷ khối của X đối với oxi
 
C

congtu_ho_nguyen

a) A do ngtoo C và H tạo thành, CTHH là [TEX]CH_4[/TEX]
PTHH: [TEX]2CH_4[/TEX] +[TEX]4O_2[/TEX]-----t*-------> [TEX]2CO_2[/TEX]+[TEX]4H_2O[/TEX]
\Rightarrowsố gam [TEX]CH_4[/TEX] cần dùng là m=n.M=2.16=32(g)
b) CTHH phân tử: [TEX]CH_4[/TEX]
đây là khí metan
 
Top Bottom