hóa 8 khó

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 11, 7 g KL A(hóa trị 1) +120g H2O => 132g dung dịch B
a)Tìm kim loại A
b)Tìm C%của dung dịch B
C) cho dung dịch B+16,32g ZnCl2 => ag kết tủa .Tính ag
Bài 2: vho 4,8g KL A(hóa trị 2) tác dụng hết với 195,6g dung dịch HCl => 4,48 l khí H2(đktc)
a) tìm tên KL A
b) tính C% và Cm của dung dịch HCL cần dùng( Biết D Hcl=1,5g/ml)
c) Tính C% và Cm của muối thu được
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Bài 2
A+2HCl->ACl2+H2
$n_{A}=n_{H_2}$=0,2
->$M_{A}$=4,8/0,2=24
A là Mg
$n_{HCl}$=$2n_{H_2}$=0,4
C%(HCl)=7,46
$V_{HCl}$=130,4 ml =0,1304 l
$CM_{HCl}$=3,07 M
$n_{MgCl_2}$=0,2
C%(MgCl2)=9,5%
$CM_{MgCl_2}$=1,53
 
C

connhikhuc

Bài 1: Cho 11, 7 g KL A(hóa trị 1) +120,6g H2O => 132g dung dịch B
a)Tìm kim loại A
b)Tìm C%của dung dịch B
C) cho dung dịch B+16,32g ZnCl2 => ag kết tủa .Tính ag
Bài 2: vho 4,8g KL A(hóa trị 2) tác dụng hết với 195,6g dung dịch HCl => 4,48 l khí H2(đktc)
a) tìm tên KL A
b) tính C% và Cm của dung dịch HCL cần dùng( Biết D Hcl=1,5g/ml)
c) Tính C% và Cm của muối thu được


câu 1, đề có bị sai không bạn, sao mà số mol nước lớn thế





:D
 
K

khanh1761997

Bài 1: Cho 11, 7 g KL A(hóa trị 1) +120,6g H2O => 132g dung dịch B
a)Tìm kim loại A
b)Tìm C%của dung dịch B
C) cho dung dịch B+16,32g ZnCl2 => ag kết tủa .Tính ag

a)Khối lượng các chất sản phẩm là 11,7 + 120,6 = 132,3
=>$mH_2 = 0,3g => nH_2 =0,15mol => nA = 0,3mol => MA = 11,7/0,3=39 => K$
b) C% KOH = 0,3x(39+17)x100/132 =??
c) $2KOH + ZnCl_2 => 2KCl + Zn(OH)_2$
kết tủa là $Zn(OH)_2$
tính $nZnCl_2 => nZn(OH)_2 => a(g)$
Những cái đó bạn tự tính nhé:D
 
Top Bottom