[Hóa 8] khó

R

roidai01

tính khối lượng $Al_2$, $S_3$ tạo thành khí trộn 5,4g $Al$ và 12g$S$ rồi đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn biết sau phản ứng tạo ra một sản phẩm duy nhất
__________________________________
bài này cũng dể thôi !
sản phẩm duy nhất sau pu la Al2S3
2Al + 3S ----> Al2S3
0,2....0,375 : ban đầu
0,2 ...0,3 ---->0,1 :khi pu
.........0,075 : còn dư
ta có : nAl = 0,2 mol
nS = 0,375 mol
khi pu 0,2mol Al pu hết với 0,3mol S tạo ra 0,1mol Al2S3 sau pu còn dư 0,075 mol S
ta có: nAl2S3=0,1mol
=>nAl2=0,1mol ; nS3=0,1mol
=>mAl2=?
mS3=? tự tính cho quen đến đây rồi mà ko bik nữa là bó tay
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom