[hoá 8] Khó

E

elf97

đề bài này khó hiểu quá.
hình như thiếu
Cho a g MO vào 46 g dd HCl 18,25% thu đc dd X trong đó C%=2,19%. Cho dd K2CO3 2M dư vào dd X thu đc 8,4 g kết tủa.
Xác định kim loại M
Tính C% các chất trong dd X
Vdd K2CO3 ít nhất phải dùng

- cái chỗ màu đỏ ý C% của cái gì vậy????????
 
N

nguyenminhduc2525

Cho a g MO vào 46 g dd HCl 18,25% thu đc dd X trong đó C%=2,19%. Cho dd K2CO3 2M dư vào dd X thu đc 8,4 g kết tủa.
Xác định kim loại M
Tính C% các chất trong dd X
Vdd K2CO3 ít nhất phải dùng
C% = 19% chứ m chất tan tăng >> C% tăng chứ sao bằng 2.19 được
mHCL=46X18.25/100=8.395 >>nHCL=0.23(mol)
mdd sau phản ứng = a + 46 (G)
MO +______ 2HCL >>MCL2 + h20
a/(M+16)___________a/(M+16)
MCl2 + K2CO3 >>>2KCL + MCO3 ( kết tủa )
a/(M+16)_________________a/(M+16)
theo đề bài ta có
a(M+71)X100%/(M+16)X(a + 46)=19
a(M+60)/(M+16)=8.4
giải ta được a=4 , M = 24 >> Mg
>>> tự sử nhé !!
 
N

nguyenminhduc2525

làm hộ tớ cái chiều t phải làm rồi
:):):):):):):):):):):):D
đáp án tượng tự mà bạn !!!
MgO vẫn thế CM HCL dư vẫn = 2.19% >>> mdd sau phản ứng tôi đoán đúng là 19%
nên số liệu nó vẫn như nhau hok hề thay đổi
nHCL phản ứng = 2nMgO=0.2
>>nHcl du = 0.03
>>>C% HCL sau phan ứng = 0.03X36.5 X 100% / ( 4 + 46) = 2.19%
!!!
 
Top Bottom