[hóa 8] khó quá

C

callalily


nHCl = 0,7 (mol)
-gọi x CuO là x(mol) ; y(mol) là số mol của Fe2O3
PTHH :
CuO + 2HCl ------> CuCl2 + H2O
mol__x______2x__________x
Fe2O3 + 6HCl -------> 2FeCl3 + 3H2O
mol__y_______6y_________2y
từ đề bài ta có hệ phương trình:
2x+ 6y = 0,7
80x + 160y = 20
giải hệ trên ta được :
x = 0,05 mol
y= 0,1 mol
Bạn gì đó ơi , sau phản ứng này làm gì có chất kết tủa ,mà khối lượng các chất sau phản ứng là:
n CuCl2 = 0,05 mol-----> mCuCl2 = 0,05 . 135 = 6,75(g)
n FeCl3 = 0,1 . 2 = 0,2 mol------> m FeCl3 = 0,2 . 162,5 = 32,5 (g)

Thông cảm em chưa học tới nên anh/chị có thể tham khảo ở trên
 
Top Bottom