[hoá 8] khó quá

N

ngocthao1995

Cho m gam nhôm,Magiê, sắt vào 250 ml dd X chứa hh axít HCl 1M,H2SO4 0,5 M, thu được 0,2375 mol khí H2 và dd Y.Tính pH của dd Y.

[TEX]nH^{+}=0,25.1+0,5.2.0,25=0,5[/TEX]

--> [TEX] nH^{+} \text{du}=0,5-0,2375.2=0,025[/TEX]

--> [TEX] pH=-log\frac{0,025}{0,25}=1[/TEX]
 
G

genius_hocmai

tổng số mol của [tex]H^{+}[/tex]=0.5 mol
mặt khác số mol của [tex]H^{+}[/tex]=0,2375 .2=0,475 (mol|)-->[[tex]H^{+}[/tex]]=0,1
-->ph=-lg([tex]H^{+}[/tex])=-lg(0,1)=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom