[hoá 8] khó nè mời zo

  • Thread starter nguyenminhduc2525
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,853

N

nguyenminhduc2525

H

hiepkhach_giangho

hòa tan hoàn toàn 6,66g tinh thể al2(so4)3.nH20 vào nước thành dd A lấy 1/10dd A cho tác dụng với đ BaCl2 dư thì thu được 0.699gam kết tủu
a) xác định công thức của muối sunfat , của nhôm ngậm nước

n BaSO4=0,699/233=0,003 mol
Al2(SO4)3+3BaCl2----->3BaSO4+2AlCl3
0,001<-----------------------0,003

-->n Al2(SO4)3 ban đầu=0,001 . 10=0,01 mol
--->m Al2(SO4)3=3,42
-->m H2O=6,66-3,42=3,24 g
-->n H2O=0,18 mol
--->CT : Al2(SO4)4.18H2O :D
 
N

nguyenminhduc2525

hihi bạn ơi cái đó dễ rồi , mình cần cái xác định công thức của muối sunfat đó , còn cái bạn giải thanhks, trong cái đề bài này tìm mãi mà hok thấy muối sunfat o đâu mà xác định , ai tìm ra được muối sunfat thanhks nhiều

hihi bạn tinh sai rồi , =0.1866666667 sắp sĩ bằng 19 chứ , mAl2(so4)3=3.3
mH20=6.66-3.3=3.36
n=3.36:18=0.19(mol)
cthh của hợp chất là Al2(S04)3.19nH20

hihi xl~ nha , bấm máy tính trên lệnh nhau tí à , 18 đúng rồi , cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom