Hóa 8 khó!Mình cảm ơn ai giải được!

  • Thread starter justliveandsmile
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 448

J

justliveandsmile

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 32 gam sắt (III) oxit tác dụng với V(l) CO ở đktc.Sau phản ứng thu được m(gam) hỗn hợp chất rắn A gồm Fe3O4,Fe2O3,FeO,Fe và một khí duy nhất CÒ nặng 4,4 gam.
a)Tính giá trị V,m.
b)Để khử hoàn toàn chất rắn A cần dùng bao nhiêu lít CO(đktc).
2.Đốt cháy hoàn toàn 10,8 gam kim loại R(có hóa trị không đổi) trong bình chứa một thể tích khí oxi vừa đủ thu được 20,4 gam chất rắn.
a)Xác định kim loại R.
b)Tính khối lượng KMnO4 cần dùng để điều chế đủ lượng oxi cần dùng cho thí nghiệm trên biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn và KMnO4 có chứa 5,2% tạp chất không bị phân hủy.
3.Trình bày phương pháp hóa học để nhận biết 4 lọ khí mất nhãn chứa Ò,H2,CÒ,không khí.Viết PTHH xảy ra(nếu có)>
P/s: Nhờ các bạn giải rõ và kĩ ra dùm mình ạ!Mình cảm ơn!Đang cần rất gấp!
 
T

thanhlan9

nFe2O3=0,2 mol, nCO2=0,1 mol
a, [TEX]\Rightarrow[/TEX] nCO=nO tách ra=0,1 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX]VCO=2,24 l , mA=32-16.0,1=30,4 g
b, nO trong A=0,2.3-0,1=0,5 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX]VCO cần dùng=0,5.22,4=11,2l
 
Top Bottom