[hóa 8] khó lắm

P

phuonganh7a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có mấy câu hỏi cần nhờ các bạn giải dùm:
Cấu: Để tăng thêm năng suất cây trồng, một bác nông dân đến cửa hàng phân bón để mua phân đạm. Cửa hàng có các loại phân đạm sau:$NH_4NO_3 $, $(NH_2)_2CO$, $(NH_4)_2SO_4$.Theo em bác nông dân mua 500kg thì nên mua loại phân đạm nào? Tại sao?
Câu 2: Hợp chất của X với Oxi có dạng [TEX]X_aO_b[/TEX]. Có 7 nguyên tử của các nguyên tố trong phân tử. Tỉ lệ $m_{x}$=1:1,29. Xác định công thức OXIT
Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn 1 gam hợp chất hữu cơ A thu được 3,384 g $CO_2$ và 0,694g nước. tỉ lệ khối so với không khí là 2,69. Xácddingj CTHH của A
Câu 4: a) khí A chứa 80% cacbon và 20% hiddro, 1 lít khí A(đktc) nặng 1,34g. Xác định CTHH của A.
b) Đốt một hợp chất trong khí Y sinh ra khí cacbon , hơi nước và khí nito cho biết nguyên tố nào bắt buộc phải có trong thành phần của Y? tại sao?
Câu 5: tính khối lượng $Al_2S_3$ tạo thành khí trộn 5,4 g Al và 12gS rồi đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn biết sau phản ứng tạo ra 1 sản phẩm duy nhất.
Câu 6: có 1 hỗn hợp khí gòm 15g No và 2,2g Hiđro.
a)tính khối lượng của 1 mol hỗn hợp khí trên
b) Hỗn hợp khí trên nặng hay nhẹ hơn khí metan($CH_4$) bao nhiêu lần?
Câu 7: Đốt cháy $M_1$ gam Cu trong không khí để khối lượng không đổi thu được $M_2$ gam chất rắn. Tính $M_1, M_2$ biết $M_1- M_2=3,2$
Câu 8:đun nóng hỗn hợp A dạng bột có khối lượng 39,3g gồm kim loại Mg, Al, Fe, Cu trong không khí, đến khi thu được hỗn hợp rắn có khối lượng không đổi là 58,5g. viết các PTHH biểu diễn các Phản ứng xảy ra, tính thể tích khí Oxi đã sử dụng với hỗn hợp kim loại.
P/s: có thể làm ít cũng được( nhất là những bài khó) nhưng các bạn ơi giải giúp mình nha!!!! Đa tạ[-O<[-O<^:)^^:)^
 
C

c2nghiahoalgbg

Tạm thời mình giải câu 6 trước

Câu 6:
a)nNO=15/30=0,5(mol)
nH2=2,2/2=1,1(mol)
khối lượng của 1 mol hỗn hợp khí trên là:
(15+2,2)/(0,5+1,1)=10,75(g/mol)
b)M CH4=16(g/mol)
\RightarrowHỗn hợp khí trên nặng hơn khí metan 10,75/16=0,671875(lần)
 
M

mydream_1997

Câu 3
gọi công thức cần tìm là [TEX]C_xH_y[/TEX]
theo đề bài ta có [TEX]n_{C_xH_y}=0,04 mol \Rightarrow M_{C_xH_y}=30 \Leftrightarrow 12x +y =30[/TEX]
lại có [TEX]20%=\frac {100y}{12x +y}[/TEX]
suy ra [TEX]y=6 \Leftrightarrow x=2[/TEX] suy ra [TEX]C_2H_6[/TEX] :D
 
Y

yumi_26

Câu 8:

$2Mg + O_2 --> 2MgO$
a .......0,5a.......a
$4Al + 3O_2 --> 2Al_2O_3$
b......3/4b.......0,5b
$3Fe + 2O_2 --> Fe_3O_4$
c.......2c/3.........1/3 c
$2Cu + O_2 --> 2CuO$
d......0,5d.........d
Theo đề ta có:
gif.latex

gif.latex

\Rightarrow $V_{O_2} = 22,4(0,5a + \dfrac{3}{4}b + \dfrac{2}{3}c + 0,5d) = 22,4 . 0,6 = 13,44 (l)$
 
S

sayhi


Câu1: Để tăng thêm năng suất cây trồng, một bác nông dân đến cửa hàng phân bón để mua phân đạm. Cửa hàng có các loại phân đạm sau:$NH_4NO_3 $, $(NH_2)_2CO$, $(NH_4)_2SO_4$.Theo em bác nông dân mua 500kg thì nên mua loại phân đạm nào? Tại sao?

Cái này tính hàm lượng N trong từng cái một sau đó so sánh cái nào nhiều nhất => tốt
$%N/NH_4NO_3 =\dfrac{14.2}{18+62}.100=35$
...
=>$(NH_2)_2CO$

Câu 2: Hợp chất của X với Oxi có dạng [TEX]X_aO_b[/TEX]. Có 7 nguyên tử của các nguyên tố trong phân tử. Tỉ lệ $m_{x}$=1:1,29. Xác định công thức OXIT

tỉ lệ gì hả bạn ???

Câu 4: a) khí A chứa 80% cacbon và 20% hiddro, 1 lít khí A(đktc) nặng 1,34g. Xác định CTHH của A.
b) Đốt một hợp chất trong khí Y sinh ra khí cacbon , hơi nước và khí nito cho biết nguyên tố nào bắt buộc phải có trong thành phần của Y? tại sao?

$C_xH_y$.Ta có:$\dfrac{12x}{y}=\dfrac{80}{20}<=>\dfrac{x}{y}=\dfrac{1}{3}$
M A =1,34.22,4=30,016
=> $C_2H_6$
b. vì đốt cháy là đốt trong O2,tạo ra CO2,H2O,N2 thì chất phải có C,H,N.

Câu 5: tính khối lượng $Al_2S_3$ tạo thành khí trộn 5,4 g Al và 12gS rồi đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn biết sau phản ứng tạo ra 1 sản phẩm duy nhất.

n Al =0,2 mol
n S =0,375 mol
$2Al+3S -> Al_2S_3$
0,2...0,3......0,1 mol
=> m =15 g

Câu 7: Đốt cháy $M_1$ gam Cu trong không khí để khối lượng không đổi thu được $M_2$ gam chất rắn. Tính $M_1, M_2$ biết $M_1- M_2=3,2$


$ m_O=M_2- M_1=3,2$

M2>M1 nhé ,...
=> n O2=0,1 mol
$2Cu +O_2 ->2CuO$
0,2.....0,1....0,2 mol
m1 =12,8g
m2=16 g
 
C

c2nghiahoalgbg

Không hiểu đề

Bạn xem lại cho mình đầu bài câu 5 và câu 7 nha!
Mình cứ thấy ngờ ngợ thế nào ý?
(*)(*)(*)(*)(*)
 
P

phuonganh7a



Câu 2: Hợp chất của X với Oxi có dạng [TEX]X_aO_b[/TEX]. Có 7 nguyên tử của các nguyên tố trong phân tử. Tỉ lệ $m_{x}$=1:1,29. Xác định công thức OXIT

tỉ lệ gì hả bạn ???

Mình xin lỗi. mình không biết tỉ lệ là gì. khái niệm này mới quá.
có lẽ người viết đề đã sai bạn à
 
S

sayhi

Mình xin lỗi. mình không biết tỉ lệ là gì. khái niệm này mới quá.
có lẽ người viết đề đã sai bạn à

Lớp 7 hình như có học tỉ lệ thức roài mà:D Tỉ lệ chính là cái đó thôi ...:D

nếu câu 2 mà ko bik là mo:mx hay mx:mo thì tốt nhất cứ làm cả 2 xem cái nào đúng thì sửa lại đề roài làm.:D

Mình làm mx:mo =1:1,29

$\dfrac{aX}{16b}=\dfrac{1}{1,29}$
$<=>X=\dfrac{12,4b}{a}=\dfrac{12,4(7-a)}{a}$

thử a từ 1->6 thấy a=2 =>P2O5 thỏa mãn

bạn làm tiếp cái kia xem có ra gì ko nhé:D
 
P

phuonganh7a

tiếp nè

Câu 9: tính khối lượng $Al_2, S_3$ tạo thành khí trộn 5,4 g $Al$ và 12g$S$ rồi đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn biết sau phản ứng tạo ra 1 sản phẩm duy nhất.
 
Top Bottom