[hóa 8] khó lắm

L

linhprothongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nung hỗn hợp gồm 5,6g Fe và 1,6g lưu huỳnh trong môi trường không có oxi. Sau phản ứng thu được chất rắn A. Cho dung dịch HCl phản ứng vừa đủ với A thu được hỗn hợp khí B.
a) Viết phương trình hóa học của phản ứng xảy ra. Tính tỉ khối của khí B đối với hiđro.
b) Tính thể tích dung dịch HCl 1M đã tham gia phản ứng.
 
L

luffy_1998

a. Fe + S -> FeS
trước pu 0.1 0.05 0
pu 0.05 0.05 0.05
sau pu 0.05 0 0.05

Fe + 2HCl -> FeCl2 + H2
0.05 0.05
FeS + 2HCl -> FeCl2 + H2S
0.05 0.05
mB = 0.05*2 + 0.05*34 = 1.8 (g) -> [TEX]M_B[/TEX] = 18 -> d = 9
b. nHCl = 2nFe + 2nFeS = 0.2 (mol) -> V dd = 0.2/1 = 0.2 l = 200ml
 
K

khongbietgi001

sao khi tìm được m B = 1,8 thì suy ra MB = 18


(Hỏi linh tinh: Ai biết chỗ để đánh kí tự đặc biệt ko, như là gõ hí hiệu góc, phân số... ý)
 
Top Bottom