[hoá 8] khó lắm

V

vogiathinhconmotsach

Last edited by a moderator:
V

vuong.chieu.quan

bài hóa học 8 trang 149 ::Dgiup em bài này:D:D:D
Làm bay hơi 60g nước từ dung dịch có nồng độ mol 15% , được dung dịch mới có nồng độ 18% .Hãy xác định khối lượng dung dịch ban đầu làm

dd(1) 15%
dd(2) 18%


mct (1) = mdd x C% /100 = dd(1) X 15 /100 (g)

mct (2) = mdd x C% /100 = dd(2) X 18 /100 (g)

Vì mct(1) = mct(2)

=> mdd(1) x 15 /100 = dd(2) X 18 /100

<=> mdd(1) x 15 /100 = ( dd(1)- 60 )X 18 /100
=> 15 mdd(1) = 18mdd(1) - 1080
=>3 mdd(1) = 1080

=>mdd = 360 (g)


Chúc bạn học tốt! ^^~
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom