hóa 8 khó ghê

P

perong9x

Last edited by a moderator:
T

tranhoangquan96

(bài ni chắc làm được :D )
[TEX]n SO_3 =\frac{60}{8} = 0,75 (mol)[/TEX]
[TEX]SO_3 + H_2O -> H_2SO_4[/TEX]
..0,75.....................0,75...
số mol axit thực tế tạo thành là :
[TEX]\frac{0,75 . 95}{100}= 0,7125 (mol)[/TEX]
số gam axit tạo thành là :
[TEX]m H_2SO_4 = 0,7125 . 98 = 69,825 (g)[/TEX]
--------
đúng thank nha :D
 
T

tranhoangquan96

bài nào ko hỉu bạn có thể post lên box hoá , ở đây có rất nhìu pro hoá , họ sẽ giúp đc bạn !
p/s : eo ơi ! mình thấy mấy bài toán bạn post mới đáng sợ hơn đó !
 
A

anline1234

(bài ni chắc làm được :D )
[TEX]n SO_3 =\frac{60}{8} = 0,75 (mol)[/TEX]
[TEX]SO_3 + H_2O -> H_2SO_4[/TEX]
..0,75.....................0,75...
số mol axit thực tế tạo thành là :
[TEX]\frac{0,75 . 95}{100}= 0,7125 (mol)[/TEX]
số gam axit tạo thành là :
[TEX]m H_2SO_4 = 0,7125 . 98 = 69,825 (g)[/TEX]
--------
đúng thank nha :D

hihi! sai rùi bạn ơi. 60kg chứ ko phai 60g đâu
đổi 60kg = 60000g
nSO3 = mSO3 / M = 60000 / 80 = 750(mol)
PT:
SO3 + H2O -> H2SO4
750mol...........750mol
vì hiệu suất phản ứng là 95% nên số mol H2SO4 thu đc là:
(750.95)/100 = 712.5(mol)
mH2SO4 = 712,5 . 98 = 69825g =69.825 kg
----------
Thank nếu thấy đúng nhak


* KO sử dụng chữ màu đỏ ! Thank *
 
Last edited by a moderator:
T

tranhoangquan96

aline @: ko đc dùng chữ đỏ đâu bạn! spam đó !
làm như bạn ko sai nhưng các bài toán cho đại lượng lớn thì ko nên tính ra số mol như bạn đâu !
----------
mình làm lại, bạn coi sao !
SO3 + H2O -> H2SO4
theo phương trình ta thấy :
cứ 80g SO3 thì điều chế đc 98g H2SO4
vậy 60kg SO3 thì điều chế đc x(kg) H2SO4
=> x = 60 . 98 : 80 = 73,5 (kg)
vì hiệu suất phản ứng là 95%
=> [TEX]m_{H_2SO_4} = 75,5 .95 : 100 = 69,825 (kg)[/TEX]
 
M

muluoitrai

PTHH: S0(3) + H2O= H2SO4
Số mol của SO3 tham gia phản ứng bằng: n=m/M
<=>n của SO3=60000/80=750 mol
Theo PTHH: số mol của SO3 : số mol của H2SO4=1:1
=> số mol của H2SO4=750 mol
Trên lý thuyết, ta thu được : m=n x M
<=> m của H2SO4= 750 x 98=73500 g=73,5 kg
vì H=95% nên trên thực tế ta sẽ thu được: 69,825 kg H2SO4
Tớ thấy bài này cực kỳ dễ. Bạn nên học chăm hoá hơn
 
T

taolmdoi

hiễu xuất pư là j vậy bạn ****************************************************************************************************************?????????
 
B

baotrana1

Hiệu suất phản ứng 100% là phản ứng xảy ra hoàn toàn

Còn hiệu suất < 100% là phản ứng xảy ra ko hoàn toàn, các chất ko phản ứng hết
 
T

thao_won

KO phải hiễu xuất nhá em >.<

Hiệu suất của 1 phản ứng đặc trưng cho năng suất tạo ra sản phẩm từ phản ứng đó !


Để tính hiệu suất ,ta lấy số mol đã phản ứng trên thực tế .100% rồi chia cho số mol phản ứng trên lí thuyết


VD như : Có trường hợp cho 0,2 mol SO2 tác dụng vs O2 dư để tạo ra SO3 . Viết phương trình ra ,em sẽ thấy là số mol SO3 tạo thành là 0,2 mol phải ko ;)

Nhưng trên thực tế ,số mol SO3 thu dc sẽ nhỏ hơn 0,2 ;)
 
B

baotrana1

60kg = 60 000g

SO3 + H2O ---> H2SO4
1 mol..................1 mol
750 mol...............? mol

nSO3 = m/M = 60 000/80 = 750 ( mol)

nH2SO4 = ( 750 x 1 ) / 1 = 750 (mol)

mH2SO4(lí thuyết) = n x M = 750 x 98 = 73 500 (g)

Vì hiệu suất phản ứng là 95% nên

mH2SO4 ( thực tế)= (73 500 x 95 )/ 100 =69 825 (g)
 
Top Bottom