[hóa 8] khó đây nè

I

iloveonlyyou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

FeS2 + O2 ------> Fe2O3 + SO2


a) Hoàn thành phương trình.
b)100 kg FeS2 tham gia phản ứng thì sau phản ứn được bao nhiêu kg SO2.
c)Tính số V không khí biết thể tích Không khí gấp 5 lần V O2.
d)Tính số gam Fe2O3 bằng hai cách.
Giúp tui nhanh lên hộ nhé.....thanks
 
N

nguyenminhduc2525

4FeS2+11O2-->2Fe2O3+8SO2
b) nFeS2=100/120=5/6 (kgmol)
4FeS2+11O2-->2Fe2O3+8SO2
5/6____55/24__5/12____5/3 ( kgmol)
>>>mSO2=5X64/3=320/3 (kg)
>>>VKK=5VO2=55X5/24=275/24 ( kg mol )
>>>VKK=275/24=770/3 (m3)
>>>mFe2O3=5X160/12=200/3 (kg)
cách 2 định luật bảo toàn nguyên tố :
nFe = nFeS2=5/6 (kg mol)
>>>nFe ( trong FeS2) = 2nFe ( trong Fe2O3 ) = 2nFe2O3 = 5/6
>>> mFe2O3=5X160/12=200/3 (kg)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom