Hóa 8 Khó Đây! Cần Giải Gấp

L

long12152

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trộn 2dd A và B theo tỉ lệ là 3/5. Nồng độ mol của dd sau khi trộn là 3M. Tính Cm của dd A và B. Biết Cm dd A gấp 2 lần Cm của dd B?

2, Cho 200g dd Na2CO3 tác dụng vừa đủ với 100g dd HCl. Tính C% của 2 dd đầu, biết khối lượng sau phản ứng là 289g.

3,Người ta cho 200g dd NaOH 4% tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 0,2M (D= 1,02g/mol). Tính thể tích dung dịch axit cần dùng và nồng độ % của các chất tan trong phản ứng.

4,Cho 10g CaCO3 vào 182,5g dd HCl 5%
a, Tính C% các chất trong dung dịch thu được.
b,Cho 14,3g tinh thể Na2CO3.10H2O vào 200g dung dịch HCl 5%. Tính nồng độ % các chất thu được.
 
T

thienlong233

3,Người ta cho 200g dd NaOH 4% tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 0,2M (D= 1,02g/ml). Tính thể tích dung dịch axit cần dùng và nồng độ % của các chất tan trong phản ứng.

4,Cho 10g CaCO3 vào 182,5g dd HCl 5%
a, Tính C% các chất trong dung dịch thu được.
b,Cho 14,3g tinh thể Na2CO3.10H2O vào 200g dung dịch HCl 5%. Tính nồng độ % các chất thu được.

3.

nNaOH=0,2mol

2NaOH+H2SO4-->Na2SO4+2H2O

nH2SO4=1/2nNaOH=0,1mol

-->V H2SO4=0,5l

C% H2SO4=[TEX]\frac{0,2.98}{10.1,02}=1,92[/TEX]

4.

CaCO3+2HCl-->CaCl2+H2O+CO2

nCaCO3=0,1mol

nHCl=0,25mol

-->nHCl dư=0,05mol

nCaCl2=nCaCO3=0,1mol

-->mCaCl2=11,1g

mHCl dư=1,825g

mđ=10+182,5-0,1.44=188,1g

-->C% các chất

câu b tương tự
 
Top Bottom