Hóa 8 Hóa 8 HSG

Hoàng Tuyết

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2019
9
3
21
19
Nghệ An
THCS Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín chứa hổn hợp khia A gồm CO và O2 với tỷ lệ 1:1 về thể tích. cho nhiệt độ thích hợp để phản ứng xẩy ra sau một thời gian thu được hỗn hợp B có tỷ khối so với A là 1,25.
1.Tính thành phần% theo theo thể tích của hổn hợp A và B.
2.Tính hiệu suất của phản ứng.
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Trong một bình kín chứa hổn hợp khia A gồm CO và O2 với tỷ lệ 1:1 về thể tích. cho nhiệt độ thích hợp để phản ứng xẩy ra sau một thời gian thu được hỗn hợp B có tỷ khối so với A là 1,25.
1.Tính thành phần% theo theo thể tích của hổn hợp A và B.
2.Tính hiệu suất của phản ứng.

Chọn A gồm 1 mol CO và 1 mol O2 => A có 50% mỗi khí => mol A = 2
=> mA = mB = 28*1 + 32*1 = 60
=> MA = 60/2 = 30
=> MB = 1,25*MA = 37,5
CO + 0,5 O2 -> CO2
x-------0,5x--------x
B gồm : CO2 x mol, CO dư 1-x, O2 dư 1-0,5x
Mol B = 2 - 0,5x = 60/37,5 = 1,6
=> mol A - mol B = 0,5x = 0,4 => x = 0,8
B gồm: 0,8 mol CO2, 0,2 mol CO và 0,6 mol O2 => % mỗi khí
Hiệu suất = 0,8*100/1 = 80
 
Top Bottom