[Hoá 8] Hợp chất của N

T

tuyetmai233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm công thức của phân đạm Urê biết trong hợp chất có %N=46%, %H=6,67%, %C=20%, %O=26,67%
Bài 2: 1 ôxít Nitơ có tỉ lệ nguyên tố N:O=1:2 biết phân tử khối của chất gấp 2, 875 lần phân tử Ôxi. Tìm công thức hóa học của Nitơ ôxít
 
T

thienlong233

Bài 2: 1 ôxít Nitơ có tỉ lệ nguyên tố N:O=1:2 biết phân tử khối của chất gấp 2, 875 lần phân tử Ôxi. Tìm công thức hóa học của Nitơ ôxít

bài 2: phân tử khối của chất gấp 2, 875 lần nguyên tử tử Ôxi
mình nghĩ là khối lượng mol phân tử oxit là 2,875.16=46 (*)
gọi oxit có công thức là NxOy
theo đề 2x=y (**)
từ (*) và (**) ta có

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 2x-y = 0 \\ 14x +16y =46 \end{array} \right.[/tex]

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x = 1 \\ y =2 \end{array} \right.[/tex]

vậy công thức là NO2
 
Top Bottom