[hoá 8] hỗn hợp

A

alone.tk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 60,5g hỗn hợp gồm hai kim loại kẽm Zn và sắt Fe t/d vs dung dịch axit clohiđric Thành phần phần trăm về khói lượng của Fe chiếm 46,289% khối lượng hỗn hợp tính: a. khối lượng mỗi chất
b. thể tích H2 đktc sinh ra khi cho hỗn hợp 2 kim loại trên t/d vs dung dịch axit clohiđric
c.khối lượng muối tạo thành
đây..............................................
 
T

thaicuc95

cho 60,5g hỗn hợp gồm hai kim loại kẽm Zn và sắt Fe t/d vs dung dịch axit clohiđric Thành phần phần trăm về khói lượng của Fe chiếm 46,289% khối lượng hỗn hợp tính: a. khối lượng mỗi chất
b. thể tích H2 đktc sinh ra khi cho hỗn hợp 2 kim loại trên t/d vs dung dịch axit clohiđric
c.khối lượng muối tạo thành
đây..............................................
a)
m Fe = 28 g => n Fe= 0.5
m Zn =32.5 => n Zn =0.5
b)
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
0.5------------0.5------0.5
Zn + 2HCl = ZnCl2 + H2
0.5------------0.5------0.5
V H2 = (0.5+0.5)*22.4=22.4 lit
c) m Muối = 0.5*127+0.5*136=131.5 g
 
Top Bottom