[Hoá 8] Hỗn hợp

H

huongtuti_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các pn giúp mjh nhak!
(Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng và định luật bảo toàn nguyên tố)
BÀI 1:Đốt cháy m (g) chất A cần dùng 4,48 l khí O2 thu được 2,24 l khí Co2 và 3,36 g H2O
Tìm m =? ( biết thể tích các khí ở đktc).
BÀI 2:Đốt cháy hoàn toàn 260 ml hỗn hợp gồm:C3H8 và O2 trong 1 bình kín. Sau khi hấp thụ hết Co2 và H2O , thể tích khí còn lại là 80 ml . Khí này làm cho tàn đóm bùng cháy.
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích của từng khí trong hỗn hợp (biết thể tích các chất khí đo ở cùng đk nhiệt độ và áp suất).
BÀI 3:Nung 10,3 g hợp chất A thu được 1,12 l khí O2 ở đktc và chất rắn B . Phân tích B thây trong B chứa 45,88% K và 16,47% N còn lại là Oxi. Xác định CTPT của hợp chất A,đọc tên A @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
C

con_oc_vang

Giúp đỡ giải bài tập hóa học

Lời giải có sử dụng :
định luật bảo toàn khối lượng và định luật bảo toàn nguyên tố.

----------------------------------------------------------

BÀI 1:Đốt cháy m (g) chất A cần dùng 4,48 l khí O2 thu được 2,24 l khí Co2 và 3,36 g H2O
Tìm m =? ( biết thể tích các khí ở đktc).
Giải:

nCo2=0.1 mol
nO2= 0.1 mol

bảo toàn khối lượng:

m+ mO2=mCo2+mH20
tương đương với:
m+0.1x32=44x0.1+3.36
=> m=4.56 gam

BÀI 2:Đốt cháy hoàn toàn 260 ml hỗn hợp gồm:C3H8 và O2 trong 1 bình kín. Sau khi hấp thụ hết Co2 và H2O , thể tích khí còn lại là 80 ml . Khí này làm cho tàn đóm bùng cháy.
a) Viết PTHH
b) Tính thể tích của từng khí trong hỗn hợp (biết thể tích các chất khí đo ở cùng đk nhiệt độ và áp suất).

Giải :
a)
C3H8+ 5O2 --to---> 3Co2 + 4H2O
x 5x (ml)
b)khí còn dư làm tàn đóm bùng cháy nên O2 dư thế thôi, propan hết.
VO2 dư = 80 ml

x+5x=260-80=180 ml
x=30 ml

Vpropan= 30ml
VO2=5x30+80=230 ml

xong!


BÀI 3:Nung 10,3 g hợp chất A thu được 1,12 l khí O2 ở đktc và chất rắn B . Phân tích B thây trong B chứa 45,88% K và 16,47% N còn lại là Oxi. Xác định CTPT của hợp chất A,đọc tên A

Giải:
Câu này dễ nó là kali nitrat ấy mà KNO3
 
Top Bottom