Hóa [Hóa 8] hỏi

B

boboiboydiatran

phải có điều kiện oxi dư hay thiếu chứ
Photpho phản ứng với oxi có hai phương trình lận .
 
B

boboiboydiatran

Đề cô ra như thế ai mừ bít được
__________________________________________________________

chắc bọn em mới học tạo ra P2O5 thôi
có pt sau : 4P + 5O2 -> 2P2O5 (1)

theo bài ra có khối lượng mol P là 3,1/31=0,1 mol


từ pt suy ra khối lượng mol P2O5 là : 0,1*2/4=0,05 mol
suy ra khối lượng P2O5 là : 7,1 gam

b) từ pt suy ra khối lượng mol của Oxi là : 0,125
suy ra thẻ tích oxi là 2,8 lít
 
Q

qualyroyal

Đốt cháy 3,1 gam phốtpho trong oxi ..
a.Tính khối lượng sản phẩm thu được
b. tính thể tích khí oxi cần dùng (đktc )

___________________________________________

nP=mP/MP=3,1/31=0,1 mol
Sơ đồ phản ứng P+02---->> P205
Phương trình hoâ học 4P+502-> 2P205
4 mol. 5mol. 2 mol
O, 1 mol. X
nP205=X=2.0,1/40=0,05mol
mP205=n.M=0,05×142=7,1g
 
Last edited by a moderator:
B

babgirl

Đốt cháy 3,1 gam phốtpho trong oxi ..
a.Tính khối lượng sản phẩm thu được
b. tính thể tích khí oxi cần dùng (đktc )
________________________________________
Trả lời:
,nP=3,1:31=0,1 (mol)
PTHƯ:
5O2+4P->2P2O5
a,Theo PTPƯ ta có :
nP2O5=2nP=2*0,1=0,2 ( mol)
->mP2O5=M*n=142*0,2=28,4(g)
b,Theo PTPƯ ta có
nO=5/4nP=1,25*0,1=0,125( mol)
->VO2=n*22,4=0,125*22,4=2,8(l)
 
Top Bottom