[hóa 8] hỏi về số mol của chất tan

K

khonghieujca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi cái này
Có 2 pt sau :
KHCO3 + HCl ---> KCl + CO2 + H20
x
K2CO3 + 2HCl ---> 2KCl + CO2 + H2O
y

Giải ra tìm được x = 0,1, y = 0,1

Có pt tiếp:

2KHCO3 + Ca(OH)2 ---> 2KOH + Ca(HCO3)
?(1)
K2CO3 + Ca(OH)2 ---> 2KOH + CaCO3\
?(2)

CHo mình hỏi mấy cái dấu ? thì điền bao nhiu vào. Cái ?(1) ý, 0,1 hay 0,2 (kèm giải thích nhé)
 
K

kinga2

Cho mình hỏi cái này
Có 2 pt sau :
KHCO3 + HCl ---> KCl + CO2 + H20
x
K2CO3 + 2HCl ---> 2KCl + CO2 + H2O
y

Giải ra tìm được x = 0,1, y = 0,1

Có pt tiếp:

2KHCO3 + Ca(OH)2 ---> 2KOH + Ca(HCO3)
?(1)
K2CO3 + Ca(OH)2 ---> 2KOH + CaCO3\
?(2)

CHo mình hỏi mấy cái dấu ? thì điền bao nhiu vào. Cái ?(1) ý, 0,1 hay 0,2 (kèm giải thích nhé)
?(1) vẫn là 0,1 mol thôi bạn ak vì ban đầu chỉ có 0,1mol thôi
?(2) thì là 0,2mol
 
Top Bottom