[hóa 8] hỏi về quy tắc tam suất

B

bichou_nt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong sách có đoạn sau:" Trong những bài toán tính theo công thức và phương trình hóa học khi chỉ biết lượng của một trong các chất phản ứng hoặc chất mới sinh ra trong phản ứng là có thể tính được lượng của chất còn lại.
Lượng các chất có thể tính theo mol, theo khối lượng là gam, kilogam, tấn hoặc theo thể tích là mililit hoặc lit hoặc m^3.
Lời dặn: Tất cả các bài toán này đều tính theo cách lập quy tắc tam suất."
Vậy cho em hỏi quy tắc tam suất đó là gì ạ? Cảm ơn nhiều!
 
D

daovinhan

Trong sách có đoạn sau:" Trong những bài toán tính theo công thức và phương trình hóa học khi chỉ biết lượng của một trong các chất phản ứng hoặc chất mới sinh ra trong phản ứng là có thể tính được lượng của chất còn lại.
Lượng các chất có thể tính theo mol, theo khối lượng là gam, kilogam, tấn hoặc theo thể tích là mililit hoặc lit hoặc m^3.
Lời dặn: Tất cả các bài toán này đều tính theo cách lập quy tắc tam suất."
Vậy cho em hỏi quy tắc tam suất đó là gì ạ? Cảm ơn nhiều!

công thức tam suất có nghĩa là nhân chéo chia ngang =.=''

ví dụ
________________NaOH + HCl -> NaCl + H20
______________tỷ lệ 1___:___1___:__1:__1 (mol)
số mol đề cho : 3mol-------------? mol

số mol của NaCl = ( 3 x 1 )/1 = 3

ghi chú là : phần tỷ lệ mol có thể giữ nguyên , còn phần phía dưới có thể không phải là số mol , loại này sử dụng cho tất cả các đơn vị ( V , kg ,..... )
 
B

bichou_nt

xin lỗi ạ nhưng em vẫn chưa hiểu. cụ thể là sao ạ..........................................................................................****************************??/
 
N

nobeltheki21

xin lỗi ạ nhưng em vẫn chưa hiểu. cụ thể là sao ạ..........................................................................................****************************??/
đơn giản biểu thị quy tắc theo ví dụ này nhé.
.....1 ngày làm 3 sản phẩm
\Rightarrow4 ngày làm ? spham.
theo quy tắc nè
3.4 / 1 ( nhân chéo - chia ngang) ;) .e hiểu oy chứ
 
D

daovinhan

xin lỗi ạ nhưng em vẫn chưa hiểu. cụ thể là sao ạ..........................................................................................****************************??/

cụ thể là
bài Kiểm tra học kì bạn được 1 điểm 1 câu
bạn đúng 2 câu
vậy bạn được 2 điểm ( vậy bạn ở lại lớp ^o^ )

tam suất : 1 điểm ---> 1 câu
________ ? điểm ---> 2 câu

nhân chéo chia ngang
2x1=2
2 chia 1 = 2
^o^
 

khuc bao chau

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2019
1
0
1
15
Bình Định
THPT Trưng Vương
cho em hỏi, vậy nhân chéo chia ngang là cứ theo 1 chiều trái sang phải thôi hay là phụ thuộc vào bài toán. nếu mà phụ thuộc vào bài toán thì có nguyên tắc gì ko ạ?(e hồi h chỉ nhớ tam suất là nhân chéo chia ngang, còn lúc áp dụng vào là thôi rồi không biết phải làm theo chiều nào cả, mong mọi người chỉ dẫn...)
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
cho em hỏi, vậy nhân chéo chia ngang là cứ theo 1 chiều trái sang phải thôi hay là phụ thuộc vào bài toán. nếu mà phụ thuộc vào bài toán thì có nguyên tắc gì ko ạ?(e hồi h chỉ nhớ tam suất là nhân chéo chia ngang, còn lúc áp dụng vào là thôi rồi không biết phải làm theo chiều nào cả, mong mọi người chỉ dẫn...)
nó cũng giống tỉ lệ thuận đó em
mà đây là lần đầu tiên chị nghe quy tắc này đấy:)
 
Top Bottom