[hóa 8]Hỏi về công thức hóa học

H

hocgioi2013

cthh của đá vôi CaCO_3
cthh của cồn C_2H_5OH
cthh của nước vôi Ca(OH)_2
cthh của vôi sống CaO

nhớ thanks mình nha@@
 
Last edited by a moderator:
B

bichou_nt

sory cho mình hỏi tiếp luôn nhá!^^
bài 1.Khi cho khí SO_3 hợp nước, thu được dung dịch H_2SO_4.Hãy tính khối lượng H_2SO_4 điều chế đc khi cho 40kg SO_3 hợp nước, biết hiệu sấut phản ứng là 95%?
bài 2.Nhôm đc sản xuất từ quặng boxit. Để sản xuất đc 4 tấn nhôm nguyên chất thì cần bao nhiêu tấn quặng? Biết hàm lượng nhôm oxit trong quặng là 40%, hiệu suất phản ứng là 90%?
Cảm ơn ạ!
 
X

xxsyaoranxx

1) nS03 = n/m = 4000/80 = 50 ( mol )
S03 + h20 => h2s04
1 : 1 : 1
50mol => 50 mol
mh2so4 = 50x98 = 4900 gam = 49kg
H = 90% => mh2s04 điều chế dc = 49x90% = 44.1 ( kg )
 
S

sieutrom1412kid

giup minh lun may bay nay nha mainop rui

Buổi 6: Dạng toán hiệu suất và tạp chất
* Bài giải mẫu: Một loại quặng bôxit chứa 50% Oxit nhôm đem điều chế nhôm. Luyện 0,5 tấn quặng boxit nói trên thu được bao nhiêu tấn nhôm, biết hiệu suất pư là 90%?
* Bài tập vận dụng:
Bài 1: Khi nung 120kg Fe(OH)3
người ta thu được 80kg Fe2O3.
a. Viết PTHH của pư?
b. Dựa vào PT tính khối lượng Fe(OH)3
cần dùng để thu được lượng Fe2O3
như trên?
c. Tính hiệu suất của pư?
Bài 2: Nung 300 kg đá vôi thì thu được 151,2 kg vôi sống.
a. Tính hiệu suất của pư?
b. Tính thể tích khí thu được ở đktc?
Bài 3: Cho 1 lượng dư CO khử 32g Fe2O3 thu được 17,92g Fe.
a. Tính hiệu suất pư?
b. Tính thể tích khí CO2 thu được ở đktc?
Bài 4: Cho bột nhôm dư vào 200ml dung dịch HCl 1M ta thu được khí H2.
a. Viết PTHH của pư và tính thể tích khí H2thu được ở đktc?
b. Dẫn toàn bộ khí H2qua ống đựng CuO dư, nung nóng thu được 5,76g Cu. Tính hiệu suất pư?
Bài 5: Một loại đá vôi chứa 80% CaCO3. Nung 1 tấn đá vôi thu được CaO.
a. Tính khối lượng tạp chất còn trong đá vôi?
b. Tính khối lượng CaO thu được?
Bài 6: Một loại quặng bôxit chứa 50% nhôm oxit đem điều chế nhôm.
a. Viết PTHH của pư?
b. Luyện 0,5 tấn quặng bôxit trên thu được bao nhiêu tấn nhôm?
Bài 7: Một loại đá vôi chứa 80% CaCO3. Nung 1 tấn đá vôi thu được CaO, biết hiệu suất pư là 85%.
a. Tính khối lượng CaCO3?
b. Tính khối lượng CaO thu được?
Bài 8: Có thể điều chế bao nhiêu kg nhôm từ 1 tấn quặng bôxit chứa 95% nhôm oxit, biết hiệu suất pư là 98%?
Bài 9: Nung 300 kg đá vôi thì thu được vôi sống, biết hiệu suất pư là 90%.
a. Viết PTHH cho pư?
b. Tính khối lượng vôi sống thu được?
c. Tính khối lượng khí CO2sinh ra?
Bài 10: Cho 1 lượng CO dư khử 32g Fe2O3, biết hiệu suất pư là 80%. Tính khối lượng Fe thu được?
 
Top Bottom